6 cách kiểm tra tài khoản Agribank nhanh chóng, chính xác nhất

05/12/2020 • 01:58:17 AM

Hàng ngày chúng ta sử dụng tài khoản Agribank rất nhiều để rút tiền, thanh toán online, chuyển khoản,.. nhưng không phải ai cũng biết kiểm tra tài khoản. Kiểm tra tài khoản Agribank giúp bạn kiểm soát được số dư còn lại của mình tại thời điểm tra cứu để có kế hoạch sử dụng tài khoản cho hợp lý. Bởi vậy, hôm nay banthe24h.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra tài khoản Agribank mà không phải ai cũng biết.

Mua card điện thoại

1. Kiểm tra tài khoản Agribank tại cây ATM

Đây là cách kiểm tra thông dụng và phổ biến nhất của khách hàng sử dụng thẻ ATM, bao gồm cả thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế khi muốn vấn tin tài khoản. Khách hàng sau khi rút tiền tại cây xong nhưng không đăng ký nhận biến động số dư trên thiết bị di động hoặc các thiết bị khác có thể kiểm tra tài khoản tại cây luôn.

Bạn chỉ cần mang thẻ ra cây ATM gần nhất và làm theo hướng dẫn. Nếu có thể, hãy giao dịch trực tiếp tại các cây ATM của Agribank để được miễn phí giao dịch.

Thông thường khi sử dụng các dịch vụ tại cây ATM khác ngân hàng bạn sẽ mất khoảng 3.300 cho mỗi giao dịch.

Kiểm tra số dư agribank tại cây ATM

2. Kiểm tra tài khoản Agribank trực tiếp tại phòng giao dịch

Một cách kiểm tra tài khoản Agribank khác là bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng, chi nhánh ngân hàng Agribank toàn quốc và được nhân viên hướng dẫn giao dịch tại ngân hàng.

Với cách này, ngoài việc vấn tin số dư bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch khác như chuyển khoản, rút tiền, gửi tiết kiệm, đăng ký dịch vụ internet banking Agribank, mobie banking, sms banking,..
Ngân hàng Agribank làm việc theo giờ hành chính, từ 7h30 đến 16h30 hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đặc biệt để phục vụ nhu cầu giao dịch thường xuyên của đông đảo khách hàng, tạo điều kiện cho nhân viên văn phòng, công nhân viên chức nhà nước phải làm việc giờ hành chính, ngân hàng Agribank còn làm thêm cả thứ Bảy.

Khi kiểm tra tại ngân hàng, bạn nhớ mang theo chứng minh thư được xác thực thông tin và được nhân viên hỗ trợ giao dịch. Mặc dù đơn giản và tính chính xác cao, hình thức kiểm tra tài khoản tại ngân hàng lại khá mất thời gian.

Bạn phải đến ngân hàng Agribank, lấy số thứ tự để đợi gặp giao dịch viên. Sau đó bạn phải điền thông tin vào biểu mẫu làm xuất trình chứng minh thư, làm một số thủ tục cần thiết,.. Do vậy nếu quỹ thời gian của bạn eo hẹp hoặc xung quanh nhà bạn không có văn phòng giao dịch nào của Agribank thì bạn nên tham khảo các cách bên dưới.

Kiểm tra số dư ngân hàng Agribank tại phòng giao dịch

3. Kiểm tra tài khoản Agribank qua tin nhắn

3.1. Nhắn tin kiểm tra số dư tài khoản

Chỉ cần một chiếc điện thoại có phủ sóng mạng viễn thông di động, bạn có thể nhắn tin kiểm tra số dư tài khoản mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trực tiếp văn phòng giao dịch.
Để sử dụng dịch vụ, trước tiên bạn cần đăng ký dịch vụ theo cú pháp:

VBA DK 2 gửi đến 8149

Với cách này, bạn có thể kiểm tra được số dư trong tài khoản mặc định hoặc số dư trong tài khoản tùy chọn bằng cách soạn tin theo cú pháp sau:
 

Kiểm tra tài khoản Agribank mặc định:

VBA SD gửi đến 8149

Kiểm tra tài khoản Agribank tùy chọn:

VBA SD STK gửi đến 8149

Phí giao dịch:

  • Về phía ngân hàng bạn sẽ được miễn phí

Về phía Công ty Viễn thông mà bạn đang sử dụng: mỗi tin nhắn gửi đến 8149 công ty viễn thông sẽ thu phí của bạn là 1.000đ/tin nhắn.

kiểm tra số dư tài khoản agribank bằng tin nhắn

3.2. Kiểm tra tài khoản Agribank qua dịch vụ SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ tin nhắn của Agribank. Với dịch vụ này bạn có thể nhận được biến động số dư mỗi khi tài khoản của bạn có giao dịch gì, kể cả các giao dịch trừ phí duy trì tài khoản, phí bảo trì hàng tháng.

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại bình thường với các chức năng nghe gọi, nhắn tin cơ bản và được phủ sóng viễn thông di động là có thể kiểm tra được số dư tài khoản mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến văn phòng giao dịch.

Để sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn bắt buộc phải đến ngân hàng để đăng ký dịch vụ chứ không thể nhắn tin đăng ký.

Lưu ý khi đến văn phòng giao dịch để được đăng ký thành công và giao dịch viên hỗ trợ nhanh chóng bạn nên chủ động chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục liên quan trước như chứng minh thư, hộ chiếu bản chính hoặc bản sao.

Việc đăng ký này chỉ thực hiện một lần duy nhất. Bạn có thể đăng ký ngay lần đầu tiên đến mở tài khoản và làm thẻ. Các giao dịch viên sẽ tư vấn cho bạn về dịch vụ này và Banthe24h.vn khuyên bạn nên sử dụng vì sự tiện ích của nó cũng như những lợi ích mà dịch vụ này đem đến cho bạn. Trong trường hợp nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về số điện thoại nhận thông báo biến động số dư, số tài khoản cũng những thông tin khác, bạn cũng phải đến trực tiếp văn phòng giao dịch để thực hiện chuyển đổi nhằm đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn.


Điều kiện và các thủ tục để đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng Agribank trên toàn quốc:

  • Bạn là khách hàng của ngân hàng Agribank và đã có tài khoản giao dịch tại ngân hàng
  • Bạn phải tiến hành giao dịch trực tiếp tại ngân hàng của Agribank trên toàn quốc mà không thể đăng ký dịch vụ ở bất kỳ ngân hàng nào khác
  • Các thủ tục để bạn được đăng ký là chứng minh thư hoặc hộ chiếu (bản gốc hoặc bản sao có công chiếu) vẫn còn thời hạn
  • Bạn là chủ sở hữu của một của một thuê bao di động thuộc một trong các nhà mạng hiện nay tại Việt Nam

Sau khi nhận được form đăng ký dịch vụ SMS Banking từ giao dịch viên, bạn cần điền đầy đủ tất cả các thông tin trên phiếu và ký tên ở tất cả các mục khách hàng.

Nạp thẻ game online

kiểm tra số dư agribank bằng sms banking

 

4. Kiểm tra tài khoản Agribank qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

Agribank E-Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng di động bao gồm hai ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và Agribank Mobile Banking. Với dịch vụ này, ngoài việc kiểm tra tài khoản bạn còn có thể thực hiện rất nhiều các giao dịch khác mà trước kia phải đến tận ngân hàng để được hỗ trợ như chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại qua Agribank,..

Hiện hầu hết các ngân hàng đều đã triển khai và cho ra mắt ứng dụng này, phần để phục vụ nhu cầu giao dịch thường xuyên của khách hàng nhanh chóng và đơn giản hơn, phần cũng là để giảm bớt một khối lượng công việc lớn cho các giao dịch viên tại ngân hàng. Bởi vậy khi mở tài khoản bạn sẽ được tư vấn để đăng ký dịch vụ và hướng dẫn cách sử dụng ngay tại điểm giao dịch.

Để sử dụng ứng dụng này, trước tiên bạn cần tải Agribank E-Mobile Banking về điện thoại tại CH Play đối với hệ điều hành Android và App Store của IOS. Tại đây, bạn đăng nhập tài khoản và mật khẩu mà ngân hàng đã cấp. Sau đó nên đổi mật khẩu cho dễ nhớ để có thể đăng nhập và sử dụng nhiều dịch vụ khác vào các lần sau. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn bấm vào mục Vấn tin tài khoản để kiểm tra tài khoản Agribank.


Ngoài SMS Banking và Agribank E-Mobile  Banking, Agribank còn cung cấp đến khách hàng các ứng dụng kiểm tra tài khoản khác mà bạn có thể tham khảo đó là Mobile BankPlus và Agribank M-Plus.

kiểm tra số dư tài khoản agribank qua ứng dụng

5. Kiểm tra tài khoản Agribank qua dịch vụ Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank cung cấp rất nhiều tiện ích trực tuyến cho phép khách hàng truy vấn xem số dư trong tài khoản, lịch sử giao dịch, thanh toán online,.. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web Internet Banking của Agribank và tiến hành đăng nhập bằng tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực. Sau đó tra cứu thông tin và sử dụng các dịch vụ như bình thường.


Nếu bạn chưa có tài khoản Internet Banking, bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch tại các chi nhánh của ngân hàng Agribank để được hướng dẫn đăng ký và cấp tài khoản. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách đăng ký trên điện thoại mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Hướng Dẫn Sử Dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank

Bước 1: Truy cập trang web Internet Banking của Agribank trên trình duyệt web của bạn
Bước 2 : Đăng nhập bằng tài khoản đăng nhập và mật khẩu mà ngân hàng cung cấp cho bạn qua địa chỉ email hoặc số điện thoại. Ngay lần đầu tiên đăng nhập bạn phải đổi mật khẩu mới luôn trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.
Bước 3: Tại giao diện chính chọn mục Giao dịch => Thông tin tài khoản => Vấn tin tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản tại ngân hàng.

kiểm tra số dư agribank bằng internet banking

6. Kiểm tra tài khoản Agribank bằng cách gọi điện thoại cho tổng đài

Ngoài các cách trên bạn có thể kiểm tra tài khoản bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài 19006795 để được hỗ trợ. Sau khi yêu cầu nhân viên tổng đài vấn tin tài khoản, đợi một vài phút bạn sẽ nhận được câu trả lời.
 

Trên đây là các cách kiểm tra tài khoản Agribank mà Banthe24h.vn gửi đến bạn mong muốn bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư và có kế hoạch sử dụng cho hợp lý. Chúc bạn thành công!