[Bật mí] Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone cực kì đơn giản

09/12/2020 • 10:09:33 AM

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Vinaphone, có khi nào bạn lỡ quên mất số điện thoại Vinaphone mà bạn đang sử dụng không? Việc chuyển đổi sim từ 11 số xuống còn 10 số có làm bạn bỡ ngỡ và không nhớ chính xác số để gọi cho bạn bè, người thân dùng sim Vinaphone? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của banthe24h.vn để khám phá những cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone nhé.

Thẻ cào điện thoại

1. Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone trả trước

Kiểm tra số điện thoại Vinaphone

Để kiểm tra số điện thoại Vinaphone, bạn sẽ có rất nhiều cách để thực hiện. Dưới đây sẽ là một vài thao tác đơn giản mà bạn có thể thực hiện được chỉ trong vài phút:

Sử dụng thao tác USSD trên bàn phím điện thoại để kiểm tra số điện thoại Vinaphone

Đầu tiên, bạn nhấn vào bàn phím điện thoại để nhập: *110# rồi OK/GỌI (đối với thuê bao trả trước) hoặc *111# rồi OK/GỌI (đối với thuê bao trả sau). Đợi một lúc, hệ thống sẽ tự động hiển thị số điện thoại cũng như thông tin toàn bộ các gói cước mà bạn đang sử dụng. Chi phí cho thao tác kiểm tra này là hoàn toàn miễn phí.

Gọi đến tổng đài để kiểm tra số điện thoại Vinaphone

Gọi đến tổng đài để kiểm tra số điện thoại Vinaphone

Một cách nữa mà bạn có thể kiểm tra số điện thoại Vinaphone là gọi điện trực tiếp đến tổng đài IVR tự động (thuê bao trả sau không được áp dụng hình thức này) là gọi 900 rồi bấm phím 4 và làm theo hướng dẫn. Bạn cứ yên tâm về cuộc gọi nhé vì cước phí hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone là 1800 1091 để gặp bộ phận chăm sóc khách hàng và trao đổi với họ, tư vấn viên sẽ đọc số điện thoại của bạn. Tương tự như cuộc gọi đến số 900, cuộc gọi của tổng đài Vinaphone cũng hoàn toàn miễn phí giúp bạn thoải mái trò chuyện, lắng nghe giải đáp các thắc mắc, băn khoăn bấy lâu. Với hình thức gọi đến tổng đài của Vinaphone, dù số thuê bao của bạn có là thuê bao di động trả trước hay trả sau đi chăng nữa thì cũng đều kết nối được với tổng đài.

Sử dụng số thuê bao khác để kiểm tra số điện thoại Vinaphone

Nếu bạn đang cần biết số điện thoại Vinaphone của mình gấp mà không thực hiện được theo cả hai cách trên thì hãy sử dụng một số thuê bao di động khác (không phân biệt là sim cùng mạng hay khác mạng) để kiểm tra nhé. Bạn chỉ cần gõ trên bàn phím điện thoại của mình số điện thoại di động (phải là số di động chứ không phải là điện thoại bàn) rồi nhấn nút Gọi. Ngay lập tức, màn hình ở số thuê bao được gọi đến sẽ hiện lên toàn bộ số điện thoại Vinaphone của bạn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được thành công khi cả hai điện thoại chứa hai số thuê bao đang ở gần nhau và tài khoản trong số thuê bao thực hiện cuộc gọi đi phải lớn hơn hoặc bằng cước phí gọi và vẫn chưa bị khóa chiều gọi đi.

2. Kiểm tra số điện thoại Vinaphone trả sau

Có 2 cách kiểm tra số điện thoại dành cho thuê bao Vinaphone mà bạn có thể áp dụng đó là:

Cách 1: Dùng USSD với cú pháp *111#Gọi 

Trong tin nhắn thông báo, số điện thoại của bạn chính là dãy số đầu tiên (thiếu chữ số 0)

Cách 2: Gọi đến số tổng đài của Vinaphone 9191 và yêu cầu hỗ trợ từ các nhân viên.

3. Cách kiểm tra thông tin thuê bao sim Vinaphone

Tìm hiểu thêm cách kiểm tra thông tin thuê bao sim Vinaphone

Không phân biệt sim Vinaphone mà bạn đang dùng là trả trước hay trả sau, nếu bạn muốn biết thuê bao của bạn có phải là sim chính chủ hay không. Nếu sim của bạn vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu là sim chính chủ thì phải lập tức bổ sung kịp thời những thông tin cần thiết như họ và tên, số Chứng Minh Thư Nhân Dân/Thẻ Căn Cước… để không bị khóa tính năng gọi đi một chiều. Bạn có thể bổ sung thông tin chính chủ sim Vinaphone bằng cách sử dụng ứng dụng My Vinaphone hoặc ra trực tiếp các đại lý, chi nhánh Vinaphone gần nhất. Hiện tại, có hai cách thông dụng để bạn kiểm tra thông tin.

Cách thứ nhất là bạn soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB rồi gửi 1414. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn một tin nhắn chứa các thông tin liên quan đến sim Vinaphone mà bạn đang dùng.

Cách thứ hai là kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone ngay trên trang web. Tính đến thời điểm hiện nay, Vinaphone là một trong những nhà mạng duy nhất hỗ trợ người dùng nhanh chóng biết được các thông tin quan trọng của mình khi đăng ký các gói cước cũng như các dịch vụ tiện ích của Vinaphone. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản, lại bảo đảm an toàn, bí mật thông tin cho khách hàng. Trước hết, bạn cần truy cập vào địa chỉ liên kết của trang web chính thức từ nhà mạng Vinaphone. Sau đó, bạn điền số điện thoại của mình để lấy mã xác thực rồi nhập vào ô Tra cứu ở dưới cùng. Tại đây, toàn bộ thông tin của bạn như là họ và tên, số điện thoại, các loại giấy tờ và địa chỉ của bạn đều sẽ được hệ thống hiển thị chi tiết ở đây. 

Thẻ game

4. Tìm hiểu thêm cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone

Tìm hiểu thêm cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone

Khi bạn sử dụng các chương trình khuyến mãi hay gói cước của Vinaphone, không phải gói cước nào cũng áp dụng khuyến mãi cho tất cả các thuê bao mà sẽ có điều kiện hoặc giới hạn về thời gian hoạt động của sim Vinaphone. Nếu bạn muốn kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone, hãy thực hiện các thao tác USSD trên bàn phím điện thoại bằng cách ấn *110# rồi chọn OK/GỌI. Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi một thông báo bao gồm những thông tin liên quan đến tài khoản thuê bao của Vinaphone như: ngày kích hoạt sim (hay còn nói cách khác là ngày hoạt động sim Vinaphone) và ngày khóa (tức là ngày hết hạn sử dụng thuê bao) kèm theo thông tin của một số gói cước mà hiện nay bạn đang sử dụng.

Như vậy, banthe24h.vn đã vừa bật mí với bạn xong những cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone cực kì đơn giản, dễ làm, dễ thao tác, không tốn nhiều công sức. Ngoài ra, trang web cũng đã giới thiệu thêm cho bạn một số cách kiểm tra thông tin thuê bao sim Vinaphone cũng như ngày kích hoạt sim Vinaphone. Hy vọng các bạn đã nắm vững được những bước thực hiện này để áp dụng xử lý thành công trong những trường hợp cần thiết. Hẹn gặp lại các bạn lần sau với những bài viết tương tự trên banthe24h.vn.