Cách đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone nhanh chóng và đơn giản

03/12/2020 • 11:51:20 AM

Khi nghe được thông tin nhà mạng Vinaphone chuyển đổi các thuê bao di động trả trước 11 số thành 10 chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ tỏ ra lo lắng và muốn tìm hiểu rõ về vấn đề này. Thực chất đây có phải là thông tin chính xác hay không sau khi đọc xong bài viết này sẽ rõ.

1. Bạn đã rõ thông tin Vinaphone đổi sim 11 số thành 10 số?

Ngay sau khi có quyết định chính thức về việc chuyển đổi sim 11 số sang 10 từ Bộ Thông tin và Truyền thông thì nhà mạng Vinaphone đã có thông báo đến công chúng, đây là nhà mạng đầu tiên tuyên bố thông tin này.

Theo như kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông thì các thuê bao 11 số của nhà mạng Vinaphone sẽ được chuyển đổi sang đầu số 08 - một đầu số đẹp hơn hẳn so với các nhà mạng khác.

Bạn đã rõ thông tin Vinaphone đổi sim 11 số thành 10 số?

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, các thao tác thực hiện chuyển đổi đầu số đơn giản và nhanh chóng nhưng nhiều người lại chưa rõ để sẵn sàng chuyển đổi. Bài viết này sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết về cách chuyển đổi, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây bạn có thể nhanh chóng hoàn thành việc chuyển đổi đầu sim 11 số thành 10 số hơn.

2. Chi tiết cách thực hiện chuyển đổi sim 11 số thành 10 số của nhà mạng Vinaphone

Với những hướng dẫn dưới đây chắc chắn những khách hàng sử dụng sim của nhà mạng Vinaphone sẽ tự chuyển đổi đầu số cho thuê bao của mình mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Mời bạn cùng theo dõi:

Bước 1: Sử dụng công cụ hỗ trợ My VNPT

Ứng dụng này có thể sử dụng cho cả hệ điều hành IOS và Android, để ý điện thoại của mình nếu chưa có thì hãy tiến hành tải app về ngay để tiến hành các bước chuyển đổi sau nhé.

Chi tiết cách thực hiện chuyển đổi sim 11 số thành 10 số của nhà mạng Vinaphone

Bước 2: Khởi động ứng dụng My VNPT và cập nhật danh bạ

Khi đăng nhập thành công vào ứng dụng My VNPT, bạn cần thực hiện các bước theo yêu cầu từ hệ thống. Trong đó nhập các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và gợi ý mà hệ thống đưa ra kèm theo thiết lập tên đăng nhập và mật khẩu để bảo mật ứng dụng của bạn.

Từ những lần truy cập sau bạn có thể sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu mình đã tạo để truy cập vào hệ thống để sử dụng các tiện ích theo nhu cầu. Tại giao diện chính của ứng dụng My VNPT, người dùng có thể chọn vào phần “chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10” sau đó ấn “Tiếp tục” để tiếp tục tiến trình chuyển đổi.

Cách đổi sim 11 số thành 10 nhà mạng Vinaphone

Bước 3: Lựa chọn chỗ lưu danh bạ

Hiện tại khách hàng sử dụng dịch vụ của Vinaphone có thể lưu danh bạ trên 2 công cụ khác nhau đó là trên sim và trên máy. Sau khi kết thúc bước 2, hệ thống sẽ hỏi bạn muốn lưu trên công cụ nào, tùy vào nhu cầu của mình hãy đưa ra lựa chọn nhanh chóng để hệ thống tiếp tục chuyển hướng sang những bước tiếp theo nhé.

Bước 4: Cấp quyền cho ứng dụng

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn quyền truy cập, lúc này chỉ cần bấm “Đồng ý” là xong.

Bước 5: Chọn “Đổi số”

Khi cấp quyền truy cập vào hệ thống danh bạ, hệ thống tiếp tục yêu cầu bạn xác nhận chuyển đổi, bạn tiếp tục ấn vào “Đổi số” để thực hiện bước tiếp theo nhé.

Bước 6: Lựa chọn lưu danh bạ cũ hay không?

Nếu bạn vẫn còn lưu luyến những số danh bạ cũ thì có thể lưu lại thỉnh thoảng mở lại xem nhưng nhiều người sợ đầy bộ nhớ nên sẽ xóa chúng đi chỉ lưu những số danh bạ mới sau khi chuyển đổi thôi.

Bạn đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone như thế nào?

Bước 7: Bấm “xác nhận” để kết thúc quá trình chuyển đổi

Đây là bước cuối cùng trong tiến trình chuyển đổi sim 11 số sang 10 số của nhà mạng Vinaphone. Sau bước này danh bạ của bạn sẽ được chuyển đổi về đầu số mới và bạn sẽ tiến hành liên lạc với bạn bè, người thân theo các số mới đó nhé.

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản như trên bạn có thể chuyển đổi sim 11 số sang 10 số của nhà mạng Vinaphone một cách nhanh chóng mà không mất công ra cửa hàng hay nhờ sự giúp đỡ của người khác.

3. Khi đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone bạn cần lưu ý gì?

Khi tiến hành chuyển đổi sim 11 số thành 10 số của nhà mạng Vinaphone, bạn cần lưu ý một số điều như sau: 

- Kể từ ngày 15/9/2018, các đầu số mới mới được áp dụng và liên hệ thành công vậy nên bạn không cần phải vội vàng mà chuyển đổi quá sớm nhé.

- Sau khi chuyển đổi đầu số sim Vinaphone, khách hàng của nhà mạng này không cần phải thực hiện đăng ký lại thông tin mà vẫn tiếp tục sử dụng các dịch vụ như bình thường.

- Toàn bộ thông tin khách hàng, các dịch vụ ưu đãi được hưởng đều được áp dụng như sim đầu 11 số.

- Sau khi đổi sim 11 số thành 10 số, người dùng của nhà mạng Vinaphone vẫn có thể liên lạc với hai số điện thoại cũ và mới. Nhà mạng sẽ dành ra khoảng thời gian nhất định để người dùng quen với việc chuyển đổi này. 

- Sau ngày 14/11 nhà mạng sẽ cắt liên lạc với những thuê bao 11 số trước đây, khi gọi tới sim cũ bạn sẽ nhận được thông báo là số thuê bao này đã được chuyển đổi cho đến hết ngày 30/6/2019.

- …

Khi đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone bạn cần lưu ý gì?

Với những bước đơn giản trên đây, những ai là khách hàng trung thành có thể tiến hành chuyển đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone qua vài phút ngắn ngủi. Tất cả các thuê bao di động lưu trong danh bạ của bạn sẽ được chuyển đổi thành đầu số mới thông qua công cụ My VNPT. Đón đọc những thông tin hữu ích khác được cập nhật thường xuyên tại website banthe24h.vn nhé! Chúc các bạn sớm chuyển đổi thành công để mọi liên lạc được duy trì ổn định.

Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại Vina chi tiết nhất

Việc kiểm tra số điện thoại Vinaphone là một thao tác hết sức cần thiết có thể bạn sẽ sử dụng bất cứ lúc nào. Để không bị lớ ngớ hay mất thời gian chỉ vì không nhớ số điện thoại của người thân thì hãy tham khảo ngay cách kiểm tra số điện thoại chi tiết được chia sẻ dưới đây.

Cách kiểm tra số điện thoại Vina