Bỏ túi những bí kíp xử lý trong quá trình nạp thẻ điện thoại Mobi

22/12/2020 • 10:05:43 AM

Mobifone là một trong những nhà mạng viễn thông lớn tại Việt Nam hiện nay với lượng người dùng “khủng” trong cả nước. Tuy nhiên, trong quá trình nạp thẻ không ít bạn mắc phải các vấn đề như nạp sai, nạp nhiều lần, không biết mã thẻ cào bạn nạp đã được sử dụng hay chưa,… có rất nhiều các trường hợp các khác xảy ra. Bỏ túi ngay những bí kíp xử lý trong quá trình nạp thẻ điện thoại Mobi hiện nay với những thông tin trong bài viết này ngay nhé!

1. Một số bí kíp xử lý trong quá trình nạp thẻ Mobi bạn nên biết

Hiện nay, người dùng thuê bao của nhà mạng Mobifone hiện nay thường gặp 4 vấn đề trong quá trình nạp thẻ của mình đó là nạp sai nhiều lần, nạp đúng nhưng không thành công, không biết giao dịch thành công hay không và tiền khuyến mại từ nạp thẻ chưa được công. Nếu gặp 1 trong các trường hợp này, bạn sẽ có những bí quyết khác nhau để xử lý. Cùng đọc chia sẻ chi tiết trong bài viết này để hiểu rõ hơn qua từng phần cụ thể dưới đây:

Một số bí quyết xử lý trong quá trình nạp thẻ Mobi bạn nên biết

1.1. Nạp sai nhiều lần khiến thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ điện thoại

Trong quá trình tiến hành nạp thẻ điện thoại Mobi, không ít khách hàng gặp phải vấn đề đó là nạp sai thẻ cào nhiều lần. Việc nạp sai này khiếu thuê bao của bạn bị xếp vào danh sách khóa quyền nạp thẻ điện thoại. Điều này khiến thuê bao của bạn không thể làm gia tăng tài khoản của mình bằng việc tiếp tục nạp thẻ được.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bí kíp để bạn xử lý đó chính là thực hiện 1 trong 2 cách thông qua tin nhắn hoặc thông qua USSD trên bàn phím điện thoại để có thể mở lại quyền nạp thẻ với thuê cao Mobi của mình mà cần nhất thiết phải gọi điện đến tổng đài Mobifone.

+ Cách 1: Bạn nhắn tin trên điện thoại với tin nhắn theo phú pháp thực hiện như sau:

QUYENNAPTHE_mã số seri của thẻ cào gửi đến 901. 

Trong cú pháp tin nhắn trên, gạch dưới thể hiện cho dấu cách trong cú pháp thực hiện khi gửi tin nhắn đó nhé!

Nạp sai nhiều lần khiến thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ điện thoại

+ Cách 2: Sử dụng USSD trên bàn phím điện thoại với cách thức thực hiện bấm bàn phím theo cú pháp như sau:

*901*4*8*11# Gọi hoặc OK.

Sau đó bạn cần tiến hành thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để có thể mở lại quyền nạp thẻ cho thuê bao Mobi của mình nhé!

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách phù hợp nhất, tốt nhất bạn nên sử dụng cách soạn tin nhắn chỉ cần thực hiện 1 thao tác duy nhất là có thể mở lại quyền nạp thẻ cho thuê bao khi bị khóa do nạp sai nhiều lần đó nhé! Bạn cũng có thể mua thẻ điện thoại online bằng atm để đảm bảo không nhập sai mã số thẻ cào cho bạn và đảm bảo việc bạn không rơi vào trường hợp bị khóa tài khoản.

1.2. Nạp đúng mã thẻ cào nhưng không nạp được thành công

Cũng có rất nhiều người dùng hiện nay rơi vào trường hợp nạp chính xác, tuy nhiên đã nạp nhiều lần nhưng không thành công. Các bạn lo lắng về vấn đề sẽ bị khóa thuê bao khi nạp sai nhiều lần và đang không biết thẻ cào đó đã được sử dụng hay chưa, để đỡ mất công chờ đợi của bản thân, cũng có  những hướng giải quyết phù hợp nhất trong trường hợp thẻ đã được sử dụng rồi.

Các bạn thường rất khó chịu nếu nạp 2 – 3 lần nhưng chưa thấy thông báo từ tổng đài Mobifone nạp tiền thành công. Bình thường các bạn có thể gọi điện đến tổng đài để kiểm tra, hoặc chờ thông báo qua tin nhắn, tuy nhiên bạn cũng có thể chủ động trong việc kiểm tra này cho bản thân khi gặp phải trường hợp này đó nhé! Bí kíp để xử lý tình huống này cho bạn có 2 sự lựa chọn như sau:

Nạp đúng mã thẻ cào nhưng không nạp được thành công

+ Cách 1: Bạn có thể nhắn tin theo cú pháp trên điện thoại để tiến hành kiểm tra thẻ cào đó đã được nạp, hay sử dụng chưa như sau:

THENAP_ mã số seri thẻ cào gửi đến 901.

Trong cú pháp tin nhắn này, bạn cần chú ý đến dấu gạch dưới thể hiện cho khoảng trắng/dấu cách trong khi soạn tin nhắn trên điện thoại của mình để thực hiện chính xác và thành công nhé!

+ Cách 2: Tiến hành kiểm tra thông qua USSD trên bàn phím điện thoại với cách thực hiện theo cú pháp đơn giản như sau:

*901*1# Gọi hoặc OK. 

Tiếp đó bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để kiểm tra được thẻ cào đã sử dụng hay chưa và có hướng giải quyết trong trường hợp mua phải thẻ cào đã qua sử dụng rồi nhé!

1.3. Để biết giao dịch đã thành công hay chưa bạn nên làm gì?

Để biết giao dịch đã thành công hay chưa bạn nên làm gì?

Có rất nhiều các khách hàng, không rơi vào 2 trường hợp trên, mà lại rơi vào trường hợp đã nạp thẻ Mobi nhưng không nhận được tin nhắn báo nạp thẻ thành công từ tổng đài. Gặp phải trường hợp này khiến khách hàng lo lắng không biết việc mình nạp đã thành công hay chưa để đỡ mất công chờ đời. Nhiều người thường sử dụng hình thức gọi điện cho tổng đài. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra việc đã nạp thẻ cào Mobi thành công cho thuê bao của mình hay chưa thông qua tin nhắn thực hiện cực đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành soạn tin nhắn với cú pháp thực hiện là:

MATHE_mã số seri thẻ cào gửi đến 901.

Trong cú pháp trên, bạn cần chú ý đến khoảng trắng/dấu cách trong khi soạn tin nhắn để thực hiện thành công. Sau khi gửi tin nhắn đi, tổng đài sẽ nhận thông tin từ bạn và tiến hành gửi lại thông báo để bạn nắm được việc nạp thẻ cào Mobi của mình đã thành công hay chưa và không tốn thời gian chờ đời, cũng như không khiến tâm trạng của bản thân bị ảnh hưởng nhé!

1.4. Gặp trường hợp tiền khuyến mãi Mobi chưa được cộng thì xử lý thế nào?

Gặp trường hợp tiền khuyến mãi Mobi chưa được cộng thì xử lý thế nào?

Bạn cũng có thể rơi vào trường hợp đã nạp tiền thành công trong thời gian khuyến mại của nhà mạng Mobifone, nhưng các bạn lại không nhận được thông báo cộng khuyến mại vào tài khoản khuyến mãi cho bạn.

Có thể trong khoảng thời gian nạp thẻ có thể hệ thống bị nghẽn tắc do nhiều thuê bao, điều này khiến việc nhận tin nhắn cộng tiền vào tài khoản khuyến mại của mình. Bạn có thể tự động kiểm tra cho bản thân để sớm có được câu trả lời tốt nhất cho bản thân mình với 2 cách thực hiện như sau:

+ Cách 1: Bạn có thể kiểm tra thông qua tin nhắn trên điện thoại với cú pháp đơn giản như sau: 

KM_mã số seri thẻ cào gửi đến 901.

+ Cách 2: Bạn có thể kiểm tra xem tiền khuyến mại của bạn đã được cộng hay chưa thông qua USSD trên bàn phím điện thoại. Thực hiện theo cú pháp:

*901*2# OK hoặc Gọi và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách này để thực hiện kiểm tra cho bản thân khi rơi vào trường hợp đã nạp thẻ thành công nhưng chưa có thông báo cộng tiền khuyến mại vào tài khoản khuyến mãi của thuê bao. Bạn cũng có thể tìm mua thẻ Viettel giá rẻ trên banthe24h.vn để hưởng những ưu đãi và chiết khấu tốt nhất cho bản thân nhé!

2. Trong bí kíp xử lý trong quá trình nạp thẻ Mobi cần lưu ý những gì?

Với bí kíp xử lý trong quá trình nạp thẻ Mobi như trên đã đưa ra, các bạn cũng cần nằm được một số lưu ý cho bản thân như sau:

Trong bí kíp xử lý trong quá trình nạp thẻ Mobi cần lưu ý những gì?

Thứ nhất, các bí kíp bật mí cho bạn xử lý trong quá trình nạp thẻ Mobi ở trên được áp dụng với thuê bao trả trước của nhà mạng viễn thông này.

Thứ hai, các tin nhắn bạn tiến hành với tổng đài 901 đều hoàn toàn miễn phí dịch vụ, điều này các bạn có thể yên tâm để tiến hành kiểm tra theo cú pháp khi rơi vào 1 trong các trường hợp như trên cần xử lý.

Thứ ba, bạn chỉ có thể tiến hành kiểm tra giao dịch nạp thẻ cào Mobi của mình đã thành công hay chưa, hoặc trong trường hợp kiểm tra tiền khuyến mại đã được cộng vào tài khoản hay chưa chỉ được tổng đài hỗ trợ trong ngành, tức này sau khi bạn tiến hành nạp thẻ và có vấn đề xảy ra cần thực hiện xử lý ngay và không thể chuyển sang ngày tiếp theo để xử lý đâu nhé!

Trên đây là toàn bỏ những bí kíp xử lý trong quá trình nạp thẻ điện thoại của nhà mạng viễn thông Mobifone mà bạn nên bỏ túi đó nhé! Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về cách xử lý này giúp các bạn có được kỹ năng có bản thân để giải quyết các vấn đề khi gặp phải một cách nhanh chóng nhất nhé!

Hướng dẫn các cách nạp tiền Mobifone phổ biến nhất hiện nay

Để nạp tiền cho thuê bao Mobifone hiện nay có rất nhiều cách các bạn có thể sử dụng. Đọc ngay bài viết chia sẻ tổng hợp cách nạp tiền chi tiết và đầy đủ để chọn cho mình cách nạp phù hợp nhất nhé!

Nạp tiền điện thoại Mobifone