Tổng hợp mẹo chơi Kalista giúp nhanh thăng hạng lên top đầu

07/07/2021 • 03:00:24 AM

Kalista là tướng được đánh giá cao về độ khó bởi các game thủ. Do đó để làm quen và thăng hạng nhanh nhất khi dùng tướng Kalista chúng ta cần học một số mẹo vặt. Bài viết này, banthe24h.vn đề xuất tới người chơi một vài mẹo vặt khi chơi tướng Kalista giúp nhanh thăng hạng lên top đầu.

1. Để thăng hạng nhanh cần hiểu tướng Kalista

Kalista là vị tướng 49 của Liên Minh Huyền Thoại. Với vũ khí là Mũi Giáo Phục Hận, cô không nương tay với bất kỳ một kẻ phản bội nào khi phải giao chiến. Mọi khổ đau sẽ được cảm nhận trước ngọn lửa trên Mũi Giáo Phục Hận của cô. Tướng khắc chế với nữ tướng Kalista được cho là tướng Draven, tướng Asen và tướng Lucian. Ngoài ra còn một số đối thủ tầm dưới khác như Jinx, Kaisa,...

Mua mã thẻ cào online

Để thăng hạng nhanh cần hiểu tướng Kalista

1.1. Chỉ số sức mạnh của tướng Kalista

Tóm lược về các chỉ số sức mạnh của nữ tướng Kalista: chỉ số máu là khoảng 600, tăng 83 mỗi cấp; chỉ số năng lượng của nữ tướng xấp xỉ 266 và tăng 35 mỗi cấp. Mức độ sát thương tương đối 73.9, tăng 2.9 mỗi cấp; tốc độ đánh tăng 2.5% mỗi cấp; tốc độ di chuyển là 325.

1.2. Kỹ năng của nữ tướng Kalista là bao nhiêu

- Kỹ năng Nội Tại Phong Thái Quân Nhân: cho phép tướng Kalista có thể di chuyển trong lúc đang tung ra các cú đánh

- Kỹ năng Đâm Xuyên Q dùng để tiêu diệt quân địch bằng cách bắn ra mũi giáo có tốc độ cực nhanh gây sát thương vật lý

- Kỹ năng có tên gọi Hồn Ma Do Thám W được nữ tướng Kalista tạo ra trong khoảng 50 đến 90 giây với tần suất tăng 10 giây một lần. Hồn Ma Do Thám sẽ biến mất sau 3 lần đi tuần tra quanh các khu vực chiến đấu hay các khu vực khác.

- Kỹ năng Giày Vò E: mang tính sát thương cực mạnh, có khả năng kích hoạt mũi giáo và phóng giáo xuyên kẻ địch.

- Tiếp đó là kỹ năng Định Mệnh Vẫy Gọi R dùng để dịch chuyển chỉ một đồng mình đến với tướng Kalista và có thể đẩy lùi quân địch.

Thẻ game

Kỹ năng của nữ tướng Kalista

2. Nên phát huy điểm mạnh và giảm điểm yếu nào của tướng Kalista?

Điểm mạnh của nữ tướng Kalista là gây sát thương cực mạnh, khả năng bay nhảy và truy đuổi tốt. Mở giao tranh và hỗ trợ đồng đội ở mức cao kèm theo khả năng rỉa máu tốt. Là nữ tướng kiểm soát Rồng, Sứ Giả Khe Nứt rất tốt.

Điểm yếu của tướng Kalista cần phải kể đến một số điểm sau:

- Không phải giai đoạn nào cũng mạnh, thường mạnh lên theo từng giai đoạn.

- Trang thiết bị là một yếu tố cần thiết trước khi ra trận. Do đó nếu chưa thể mua trang thiết bị thì kết quả đem lại không cao.

- Có thể gây ra sát thương lớn và phóng mũi giáo với tốc độ cao tuy nhiên kỹ năng đánh còn kém.

- Kalista là một tướng khó, đòi hỏi sự thuần thục trong cách chơi.

- Không thể hủy được đòn đánh khi đã ra lệnh cũng là một nhược điểm của tướng Kalista.

Nên phát huy điểm mạnh và giảm điểm yếu nào của tướng Kalista?

3. Tổng hợp một số mẹo hay khi chơi Kalista

Là một tướng khó chơi thuần thục trong thời gian ngắn do đó muốn nhanh chóng thăng hạng để nhận vật phẩm cần một số mẹo chơi Kalista mà banthe24h.vn đã tổng hợp dưới đây.

3.1. Việc lên bảng Ngọc liệu có đem lại lợi ích?

Bảng Ngọc thực chất cũng là một bảng bổ trợ cho tướng Kalista. Để nắm được phần thắng cần có sự kết hợp hài hòa giữa các chiến thuật giao chiến và bảng bổ trợ.

Bảng Ngọc được chia làm hai nhóm đơn giản là nhóm ngọc chính và nhóm ngọc phụ. Nhóm ngọc chính bao gồm Mưa Kiếm, Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Chiến Tích và Thợ Săn Tham Lam. Nhóm ngọc phụ trong bảng ngọc bao gồm hai loại cơ bản là Huyền Thoại và Nhát Chém Ân Huệ.

- Mưa kiếm không chỉ được các tướng xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại mà còn được hầu hết các tướng xạ thủ nói chung sử dụng. Mưa kiếm có chức năng tăng tốc độ đánh của tướng.

- Tác động bất chợt có tác dụng gia tăng sát thương khi giao chiến với kẻ địch.

- Thu thập chiến tích cũng có khả năng gia tăng sát thương tuy nhiên là gây sát thương vĩnh viễn và không thể không nhắc tới khả năng giúp tướng Kalista phá mắt.

- Thợ săn tham lam giúp tăng chỉ số hút máu của nữ tướng.

- Huyền thoại sẽ khắc phục nhược điểm của tướng Kalista, cụ thể là Huyền thoại giúp tăng khả năng cơ động của nữ tướng.

- Nhát chém ân huệ hầu như chỉ sử dụng với kẻ địch máu yếu, nó có tác dụng tăng 10% sát thương lên địch máu thấp.

Nạp tiền điện thoại online

3.2. Có nên sử dụng Hồn Ma Do Thám (W)?

Có nên sử dụng Hồn Ma Do Thám (W)?

Hồn ma do thám thường bị biến mất sau ba lần đi tuần tra khu vực. Liệu có thể sử dụng kỹ năng này để kiểm soát Rồng hay làm thứ gì khác?

Lựa chọn mục tiêu ở ngay vị trí của Rồng, sau đó bạn sẽ thấy Hồn ma do thám loay hoay trong hang Rồng mà không hề thoát ra, biến mất hay di chuyển ra chỗ khác.

Đây là một mẹo thú vị khi sử dụng kỹ năng Hồn ma do thám.

3.3. Sử dụng mẹo Đâm Xuyên để nhảy qua tường

Kỹ năng đâm xuyên không chỉ dùng để đâm xuyên mà còn có thể nhảy qua tường. Sử dụng đòn đánh thường kết hợp với kỹ năng nội tại phong thái quân nhân để nhảy qua tường giao chiến với kẻ địch. Một điều cần lưu ý khi sử dụng mẹo đâm xuyên đó là đâm xuyên ngược với hướng di chuyển.

Nếu không có mục tiêu trước mắt, tướng Kalista cũng có thể sử dụng mẹo Đâm xuyên để vượt qua các loại địa hình.

Xem thêm: Cách chơi xạ thủ - AD liên quân mobile “gà” mấy cũng thành Pro

3.4. Cách khác để tăng kỹ năng chính là Giày Vò E

Kết hợp kỹ năng Đâm xuyên với tích điểm Giày vò E để tiêu diệt kẻ địch hiệu quả nhất. Làm thế nào để sự kết hợp này có thể kết liễu được kẻ địch?

Đầu tiên cần tích điểm Giày vò bằng cách găm thật nhiều vào một con quái thú rừng và đợi kẻ địch di chuyển đến. Đến một phạm vi nhất định hay số lượng kẻ địch đủ để kết liễu hãy sử dụng đâm xuyên kết liễu con quái thú đó. Bằng cách này, tất cả kẻ địch trong phạm vi đó cũng sẽ bị tiêu diệt, số kẻ địch bị tiêu diệt tương đương với số điểm tích lũy Giày vò.

3.5. Mẹo nào dành cho Định mệnh vẫy gọi?

Chiêu cuối Định mệnh vẫy gọi có rất nhiều tác dụng giúp tướng Kalista giải quyết nhanh gọn và chiến thắng trong cuộc đấu của mình.

Kết hợp với Thệ Ước để tạo một bước tiến sức mạnh nhảy vọt. Ngoài ta Định mệnh vẫy gọi là một chiêu hay để mở giao tranh.

Mẹo nào dành cho Định mệnh vẫy gọi?

Một sự kết hợp khác giữa Định mệnh vẫy gọi và Tahm Kench. Lối chơi của Tahm Kench thiên về lối đánh khô máu với bất kỳ một kẻ thù nào. Tướng Kalista tận dụng được điểm này ghi điểm hạ gục bằng cách ném đồng thời cả Tahm Kench và quân địch về trụ.

Tiếp theo là sự phối hợp giữa Định mệnh vẫy gọi và Skarner. Ngoài ra sử dụng thêm Thệ Ước trong sự phối hợp này. Tác dụng của sự phối hợp này tương đối giống với Tahm Kench, chỉ có một điểm khác là thời gian kéo địch về của chiêu này không quá dài.

Lựa chọn thứ ba là một sự lựa chọn tương đối khó khi kết hợp cùng Blitzcrank. Tác động của ba sự phối hợp này về cơ bản là giống nhau, chỉ có một số điểm khác. Với Blitzcrank khó hơn ở chỗ, cần kéo hắn và quân địch về trúng đích đồng thời phải căn thời gian thật chuẩn thì mới có thể thành công

Đổi thẻ cào thành tiền mặt

3.6. Một số trang bị nên tham khảo

Các trang bị lên đồ là một yếu tố quan trọng không kém do tướng Kalista ít nhiều phụ thuộc vào trang bị. Chọn cách lên đồ cho nữ tướng Kalista như thế nào cho phù hợp.

- Kiếm Doran để tăng sát thương và máu cho tướng Kalista.

- Bình máu cho phép thay đổi chiêu thức trong quá trình chơi.

- Mắt vật tổ có tác dụng cải thiện và hỗ trợ tầm nhìn cho tướng Kalista. Mắt kiểm soát cũng có chức năng tương tự tuy nhiên cho thời gian sử dụng dài hơn.

- Dao găm và Cung gỗ giúp nâng cao hơn tốc độ đánh cho nữ tướng.

- Kiếm hải tặc có tác dụng tăng lượng hồi máu và sát thương

Một số trang bị nên tham khảo

- Song kiếm giúp tướng Kalista có thể tăng tỷ lệ hạ gục đối thủ nhanh và hiệu quả hơn.

- Giày cuồng nộ là trang bị cần thiết để tăng tốc độ di chuyển.

- Huyết kiếm giúp tăng đồng thời sát thương và khả năng bảo vệ.

- Sử dụng Nỏ thần Dominik giúp tăng khả năng đâm xuyên qua giáp của địch và đoạt mạng đối thủ nhanh chóng. 

- Giáp thiên thần dùng để tăng giáp và tăng khả năng hồi sinh.

- Đao thủy ngân giúp Kalista khống chế quân địch tối hơn.

Trên đây là tổng hợp mẹo chơi tướng Kalista giúp nhanh chóng làm quen và thăng hạng. Banthe24h.vn hy vọng các game thủ có thể vận dụng và tăng kỹ năng của mình.

Xem thêm: Chia sẻ chiến thuật Clash Royale – Chiến thắng trận chiến dễ dàng

Cách chơi xạ thủ - AD liên quân mobile “gà” mấy cũng thành Pro

Trở thành một vị xạ thủ tốt sẽ cần tới rất nhiều yếu tố và sự đam mê từ bạn. Vậy cách chơi xạ thủ tại liên quân mobile sẽ ra sao? Hãy cùng banthe24h.vn cập nhật ngay về cách chơi chi tiết tại bài viết nhé.

Cách chơi xạ thủ