Hướng dẫn cách lên đồ mganga để đi mid thật khỏe, phép trâu

02/04/2022 • 09:52:02 AM

Tướng Mganga hay còn được gọi là tướng Tên hề ma quái, là một trong những tướng pháp sư Liên Quân Mobile lâu đời nhất và gây cảm giác vô cùng khó chịu với những game thủ nào khi phải đối đầu với nó. Mang lại cho bản thân mình một khả năng hồi phục khá dẻo dai, nội tại gây độc cũng như sát thương cầu rỉa liên tiếp vô cùng mạnh mẽ. Hãy cùng banthe24h.vn tìm hiểu về sức mạnh và cách lên đồ mganga ra sao trong bài viết hôm nay nhé!.

1. Cách lên đồ Mganga như thế nào?

Để có thể lên được một trang bị phù hợp thì lần đầu tiên bạn cần phải hiểu thật rõ về tướng pháp sư Mganga. Đây chính là một vị tướng đi mid có khả năng gây sát thương theo thời gian rất đáng sợ đó nhé. Mặc dù không có kỹ năng áp sát hay khả năng dồn sát thương nhưng Mganga vẫn đang tạo nên một sự khó chịu nhất định vì nội tại Tà Thuật theo như hiệu ứng độc mất máu theo thời gian. Nếu như bạn chơi nhiều Mganga sẽ nhận ra rằng ở các level đấu dưới cấp 5 đánh thường thì nó rất lợi hại.

Cách lên đồ Mganga

1.1. Kỹ năng của Mganga ra sao?

- Nội tại hay còn gọi là tà thuật: là một đòn đánh thường và là kỹ năng sẽ được cộng dồn vào dấu ấn gây nên sự độc sát theo thời gian được tối đa là 5 điểm.

- Chiêu 1 - độc khí: Ném ra một lọ độc tại 1 vùng trong khoảng thời gian 4 giây, chính xác Mganga có thể tích lũy độc được khoảng 2 lần.

- Chiêu 2 - độc tố: Phóng một chiêu thức theo như hướng chỉ định để gây sát thương phép cho kẻ địch, nếu như trúng tướng đồng mình thì sẽ hỗ trợ họ hồi được máu.

- Chiêu 3 - độc dược: Kích hoạt được toàn bộ những điểm độc tố cộng dồn trước đó gây nên một sát thương mạnh và tiếp tục hồi máu. Càng có nhiều điểm thì sát thương càng nâng cao hoặc hồi máu càng nhiều hơn.

Do vậy bạn có thể thấy lối chơi và điểm mạnh của Mganga chính là khả năng gây nên sát thương căn cứ vào số điểm độc được cộng dồn. Những đòn đánh tay hay các kỹ năng đều có thể tích được dấu ấn này. Bạn có thể lên được đồ theo đúng phong cách tốc đánh một chút để có thể phát huy hết về chất tướng. Thập tứ kiếm được cộng 50% tốc đánh sau khi đã dùng kỹ năng trong 4s quả là một gợi ý không tệ.

Kỹ năng của Mganga

Tuy thế với những ai chơi nhiều vị tướng này chỉ số đó không hề hiệu quả bằng việc lên tank một chút. Khó chết hơn là đồng nghĩa với vấn đề bạn sẽ được đánh thường nhiều hơn, gây nên nhiều sự sát thương hơn. Hồi chiêu ở đây cũng là một điều hết sức cần thiết dành cho Mganga. Nếu như có sự hồi chiêu 40% vấn đề bạn được tích dấu ấn hồi máu từ 4 đến 5 điểm sẽ rất đơn giản, dễ dàng. Lúc này khả năng hồi phục của bạn không khác là mấy khi có bùa tà thần Caesar. Hãy lên những trang bị hồi chiêu dành cho Mganga là điều cực kỳ cần thiết.

Xem thêm: TOP 8 game mô phỏng lái xe cho PC hay nhất mọi thời đại

1.2. Cách lên đồ cho tướng Mganga

1.2.1. Cách lên đồ thứ nhất

Hướng dẫn cách lên đồ cho tướng Mganga Max sát thương phép sẽ rất đơn giản, bạn hãy lên đúng theo thứ tự các trang bị sau:

- Giày kiên cường hoặc là giày hộ vệ.

- Trượng bùng nổ cộng với 240 phép.

- Vương miện Hecate công với 200 phép nội tại, cộng 35% cộng phép của bản thân.

- Trượng băng cộng với 140 công phép và khả năng làm chậm máu, chậm đi tốc chạy.

- Sách thắng cộng với 400 phép và 1400 máu có sẵn.

Cách lên đồ thứ nhất

1.2.2. Cách lên đồ thứ hai

Cách lên đồ thứ hai này mang tên vừa tank vừa phép là chọn lựa số 2, đây cũng là một lối lên đồ khá mạnh, thường sử dụng để khắc chế đi được các điểm chạy chậm, không có một kỹ năng trốn thoát nào của vị tướng này. Tuy bạn không gây sát thương mạnh như cách 1 nhưng bù lại bạn có khả năng làm chậm, cứng cáp khó hạ gục. Đây cũng được xem là một lối lên trang bị nếu như bạn đang thọt.

Bộ trang bị dành cho vị tướng Mganga thiên tướng tank phép sẽ có thứ tự là Ngọc đại pháp sư, giày kiên cường, trượng băng, áo choàng băng giá, mặt nạ Berith, giáp hộ mệnh. Với một lối lên trang bị này thì bạn sẽ có máu từ Ngọc đại pháp sư, Áo choàng băng khá nhiều, thêm vào đó là giáp, giáp phép, thời gian để hồi chiêu.

1.2.3. Cách lên đồ thứ ba

Đây chính một lựa chọn Build đồ dành cho Mganga mà mình mong muốn được bạn tham khảo nhất. Bởi trong mỗi trận đấu thì bạn sẽ luôn gặp các tình huống khó khăn khác nhau. Nếu như cứ lên đồ theo hai cách cơ bản trên thì vào các tình huống đặc biệt thì Mganga sẽ không thể phát huy được hết sức mạnh của chính mình.

Lấy ví dụ team hiện tại đang có 2 tướng áp sát là Nakroth và zuka trong khi bạn lại có sự ưu tiên lên đồ theo hướng Max sát thương phép. Với một tốc độ chạy chậm vốn có của tướng Mganga sẽ trở thành một con mồi có mục tiêu hướng đến của những sát thủ này. Do vậy vấn đề lên đồ phụ thuộc vào một trận đấu hết sức quan trọng. Nếu như lên rank cao thì đây là một kỹ thuật chắc chắn bạn phải thuần thục.

Cách lên đồ thứ ba

Xem thêm: Cẩm nang toàn tập cách chơi Valorant dành cho người chơi mới

​2. Chơi Mganga theo cách nào?

2.1. Tại giai đoạn đầu của game

Trong giai đoạn đầu của game thì tướng pháp sư Mganga cần tập trung trong việc tích tiền từ farm lính và mua các trang bị cần thiết dành cho bản thân. Mganga cũng có thể đảo đường, hỗ trợ đối với động độ để đem lại một lợi thế hiểu biết, tình huống thuận lợi. Thế mạnh của một tên hề ma quái đó chính là khả năng phục hồi cao nên về vấn đề trao đổi chiêu thức với đối thủ sẽ mang lại lợi thế nhiều hơn.

Giai đoạn đầu game

2.2. Giai đoạn giữa của trận

Tại trong thời điểm giữa game trận đấu thì tướng Mganga nên có mặt trong những giao tranh nhỏ lẻ để có thể phát huy được khả năng gây nên sát thương và hồi phục của mình. Với một lợi thế đội hình phục hồi của vị tướng này có thể thắng một cách rất nhanh chóng đó. Mganga cũng cần chú ý tới những bùa lợi lớn ví dụ như quỷ hay rồng để có thể kêu gọi đồng đội tiêu diệt, khả năng phục hồi của tên hề này chính là hỗ trợ bản thân cũng như đồng đội không phải chịu quá nhiều thiệt hại về một lượng máu khi có sự tiêu diệt những lợi thế lớn như vậy.

2.3. Giai đoạn cuối của trận

Trong giai đoạn cuối này thì tường Mganga cần chú ý cẩn trọng hơn để lựa chọn cho mình một vị trí thích hợp cũng như an toàn để có thể tung được chiêu thức vào trong giao tranh tổng. Bởi lúc này thì những tướng sát thủ team đối phương đã có những trang bị cần thiết và chính Mganga lại luôn là mục tiêu số 1 hàng đầu những vị tướng này cần hạ gục.

Giai đoạn cuối game

Xem thêm: Phát huy sức mạnh qua cách chơi miss fortune đa dạng

2.4. Mẹo chơi Mganga

Chiêu cuối của tướng Mganga sẽ gây nên sát thương tương đối lớn tương đương với một điểm tích có sự gây độc nên đã tích thật nhiều điểm độc trước khi được tung chiêu sẽ hỗ trợ bạn gây nên hàng tấn sát thương lên một đội hình của đối phương.

Bên cạnh vấn đề lựa chọn những vị tướng sát thủ có khả năng ẩn thân để khắc chế được vị tướng mid này thì người chơi cũng có thể khắc chế đi tên hề ma quái này qua những trang bị để giảm khả năng hồi phục như Sách truy hồn, Đao truy hồn. Mất đi khả năng hồi phục thì Mganga sẽ dễ dàng bị hạ gục đi do lượng máu còn lại khá thấp.

Trên đây bạn đọc đã được tham khảo về nội dung cách lên đồ mganga đi mid sao cho thật khỏe cũng như cách chơi vị tướng này trong game. Chúng tôi thực sự hy vọng nội dung này sẽ mang đến kiến thức hữu ích cho bạn, đừng quên chia sẻ và bình luận để banthe24h.vn ngày càng hoàn thiện phát triển trang hơn. Chúc bạn và mọi người có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game nhé.

Cách chơi Poke đại chiến hay nhức nách cho các game thủ

Bạn đã biết cách chơi Poke đại chiến hay chưa? Hãy cùng click ngay vào bài viết sau đây để tìm hiểu và tham khảo về lối chơi game này nhé!

Cách chơi Poke đại chiến