Cách chơi Valhein và những mẹo chơi cực hay cho game thủ

02/04/2022 • 02:08:17 AM

Nhắc đến Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua cái tên Valhein, một trong những cái tên xuất hiện đầu tiên khi bước vào vũ trụ rộng lớn này. Vậy cách chơi Valhein là gì? Làm thế nào để có thể sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả trong các trận chiến? Tất cả những điều đó sẽ được chúng tôi chia sẻ cho bạn ngay trong bài viết này.

1. Valhein - Vị tướng khởi đầu trong Liên Minh Huyền Thoại

1.1. Valhein trong vũ trụ Liên Minh

Khi bắt đầu gia nhập vào thế giới của Liên Minh Huyền Thoại thì bất cứ người chơi nào cũng sẽ được giao nhận Valhein để khởi đầu chiến đấu. Xuất hiện ở những bậc rank thấp và có mặt ở hầu hết tất cả các sàn đấu. Chính vì vậy mà Valhein luôn là cái tên mang lại cho người chơi nhiều kỷ niệm. “Thợ săn ác quỷ” là tên gọi mà các fan của trò chơi này đặt riêng cho Valhein.

Cái tên đó cũng phần nào miêu tả được khả năng chiến đấu cực đỉnh của Valhein. Sở hữu một khả năng ra đòn với tốc độ nhanh, gây ra lượng sát thương lớn. Valhein sẽ cực kì mạnh mẽ nếu người chơi biết phát huy triệt để trong cách lên đồ và cách chơi của mình đối với vị tướng này.

Nhiều người chơi nghĩ rằng, Valhein là một mẫu tướng dễ chơi bậc nhất trong vũ trụ Liên Minh khi không yêu cầu quá nhiều kỹ năng từ các game thủ. Dù có một bộ chiêu thức đơn giản, nhưng không thể phủ nhận sự hiệu quả của chúng khi mang cái tên này lên trên các sàn đấu. Phong cách đánh xạ thủ truyền thống, không quá yêu cầu sự nhanh tay nhanh mắt.

Đây là cái tên cực kỳ phù hợp với những người mới tập làm quen với Liên Minh Huyền Thoại. Thế nhưng để phát huy sức mạnh và chơi Valhein như thế nào cho hiệu quả thì những thế hệ non trẻ của chúng ta chưa chắc đã biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi vị tướng này ngay sau đấy nhé.

Valhein trong vũ trụ Liên Minh

Xem thêm: Cách chơi Nakroth tướng sát thủ cực mạnh trong Liên Quân Mobile

1.2. Điểm mạnh và điểm yếu của Valhein

Trước khi bắt đầu đem cái tên này đi chinh chiến thì banthe24h.vn khuyên bạn hãy tìm hiểu sơ qua về Valhein. Xem xem rằng vị tướng này có gì và không có gì.

1.2.1. Điểm mạnh của vị tướng Valhein

Sở hữu bộ chiêu thức với Ám khí là Nội Tại đã cho phép Valhein hồi năng lượng, gây choáng và sát thương lan qua các pha bắn phi tiêu kèm hiệu ứng ngẫu nhiên của mình. Đó cũng là điểm mạnh trong chiêu thức của Valhein khi kết hợp với các trang bị tăng tốc đánh. Kẻ địch sẽ nhận cái kết bi thảm nếu tỷ lệ ra phi tiêu của Valhein làm choáng liên tục. 

Bên cạnh Ám Khí thì “Lời nguyền tử vong” cũng tạo ra phi tiêu làm choáng giúp vị tướng này có thể giữ chân mục tiêu. Sau đó gây sát thương cho đối thủ bằng Chuyến săn mạo hiểm mạnh mẽ. Điểm mạnh cuối cùng trong bộ chiêu thức của Valhein là Bão đạn giúp tăng tốc độ đánh và gây sát thương khi Valhein áp sát.

Valhein và nhân vật khác

1.2.2. Điểm yếu của vị tướng Valhein

Điểm mạnh có nhiều thì tất nhiên Valhein cũng có những điểm yếu nhất định. Valhein có khả năng cơ động yếu và lượng máu mỏng manh như những xạ thủ khác. Khi gánh chịu lượng sát thương lớn, Valhein rất dễ bị bắt và lên bảng đếm số.

Một điểm yếu nữa trong sát thương của “Thợ săn ác quỷ” đó là những sát thương hỗn hợp bao gồm cả sát thương vật lý và sát thương phép. Chính vì vậy mà trong khả năng dồn sát thương, Valhein sẽ không phát huy được sức mạnh đối đa của mình.

Xem thêm: Game console là gì? Top game console được ưa chuộng

2. Cách chơi vị tướng Valhein

2.1. Ở phần đầu của  trận đấu

Khi bước vào phần đầu của trận đấu thì các game thủ hãy cho Valhein trao đổi các chiêu thức của mình với đối thủ nhưng vẫn nên hạn chế giao tranh và phải lượng sức mình để có cách đánh phù hợp. Người chơi nên đi lane ở gần vị trí hang rồng. Tích lũy thêm nhiều vàng bằng cách ăn cua thật nhanh. Các bạn cũng đừng quên nhiệm vụ farm lính để có thể tích tiền cho mình.

2.2. Giữa trận giao tranh

Ở phần giữa game khi các trang bị của vị tướng này đã được chuẩn bị thì Valhein lúc này đã có thể gia tăng tốc độ đánh. Giữa giai đoạn của trận đấu, bạn hãy đảo đường liên tục bằng cách di chuyển cùng những người bằng hữu của mình như Payna, Rouie,... để có thể tạo ra các pha gank mạnh mẽ. Đây cũng là một giai đoạn khá căng vì vậy hãy chú ý cẩn thận và tận dụng sức mạnh combo trong bộ chiêu thức của mình theo thứ tự Chuyến sẵn mạo hiểm; Tăng tốc độ chạy; Làm choáng và cuối cùng là Bão đạn nhé.

Cách chơi vị tướng Valhein

2.3. Giai đoạn cuối của trận đấu

Ở cuối trận, lúc này người chơi nên chọn một cách đánh cẩn trọng cho Valhein. Hãy thận trọng trong bước đi của mình và đừng dại mà trở thành kẻ tiên phong lúc này nhé. Sau khi tìm được vị trí phù hợp trong giao tranh thì hãy phát huy sức mạnh bắn để khiến đội hình địch tan nát.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Lux làm chủ vị pháp sư được yêu thích nhất trong LOL

3. Những cách để Valhein phát huy sức mạnh dễ dàng

3.1. Bắn thường trước khi giao tranh

Khi mang vị tướng này đi giao tranh ở các trận đấu thì người chơi nên lưu ý một số cách sau để vị tướng sát thủ của chúng ta có thể phát huy sức mạnh khủng khiếp của mình nhé.

Đầu tiên đó là bạn hãy tận dụng nội tại Ám Khí của Valhein bằng cách bắn thường. Tại đòn đánh thường thứ 3 thì đòn đánh đó sẽ ẩn chứa một đoản kiếm có hiệu ứng ngẫu nhiên và trong một số trường hợp có thể làm choáng đối thủ của mình. Vậy nên trước khi Valhein giao tranh hoặc đi đường thì người chơi có thể cho vị tướng này bắn thường để có thể xuất hiện đoản kiếm, tích lũy được điểm cộng dồn thợ san cho chính mình. Việc phát huy tối đa nội tại này sẽ giúp Valhein vào trận mạnh mẽ hơn và làm tăng khả năng chiến thắng của người chơi hơn rất nhiều.

Bắn thường trước khi giao tranh

3.2. Tận dụng chiêu thức "Bão Đạn"

Lưu ý thứ hai trong cách chơi Valhein đó là tận dụng chiêu thức Bão đạn của vị tướng này. Nhiều người cho rằng sức sát thương từ những viên đạn của chiêu thức này không quá mạnh. Nhưng bạn đừng quên nếu chiến đấu, áp sát đối thủ ở một khoảng cách gần, sau đó bắn một cách bất ngờ thì lực sát thương của combo 6 viên đạn sẽ tạo thành sốc sát thương cực mạnh và có thể tiêu diệt kẻ thù.

Ngoài ra, chiêu thức này còn là công cụ hiệu quả giúp tăng tốc chạy và tốc đánh trong một đoạn thời gian của Valhein. Chính vì thế, mỗi khi bạn bị áp sát, hãy sử dụng chiêu thức Chuyến Săn Mạo Hiểm để làm choáng đối thủ, sau đó xả thẳng 6 viên đạn bạc từ Bão Đạn vào chúng.

Những cách để Valhein phát huy sức mạnh dễ dàng

3.3. Coi trọng “Tốc Biến”

Lưu ý tiếp theo xuất phát từ điểm yếu về khả năng cơ động và lượng máu của Valhein. Nếu bị áp sát dồn sát thương lớn hoặc trúng phải hiệu ứng khống chế thì khả năng đào tẩu của Valhein gần như bằng không. Chính vì vậy lúc này bạn hãy chắc chắn Valhein đang có phép Tốc biến trong tay để có thể bổ trợ và chạy trốn đến những vị trí an toàn. Đừng quá ngoan cố mà dùng hồi máu hoặc Gầm thét lúc này vì sử dụng cũng được nhưng sẽ khiến vị tướng của chúng ta nhanh “ngỏm” hơn thôi.

3.4. Nhẫn nại và biết lượng sức mình

Valhein là một mẫu tượng có sức mạnh khá ổn định, thậm chí là khỏe. Tuy nhiên hay chú trọng vào nhiệm vụ farm lính để có trang bị thay vì hùng hục đâm đầu vào giao tranh cùng đối thủ ngay lập tức. Cố gắng sử dụng tối đa những khoảng trống do đồng đội tạo ra, chỉ giao tranh khi thấy thực sự sẵn sàng và đẩy lẻ tinh tế khi có cơ hội.

Hãy lưu ý rằng đừng bao giờ để thời gian của Valhein bị phí phạm. Bỏ qua những quãng đường xa để giao tranh không rõ mục đích mà hãy chuẩn bị tâm lý farm lính để hỗ trợ vào những lúc những người chiến hữu của bạn cần nhất nhé.

Bảng ngọc của Valhein

Đó là toàn bộ những chia sẻ về cách chơi Valhein cho những kiện tướng của chúng ta. Chúc bạn sẽ có những giây phút vui vẻ cùng “Thợ săn ác quỷ” và hãy luôn đón đọc những bài viết mới nhất của banthe24h.vn nhé!

Cách chơi Renekton cực chất cho người chơi

Nếu bạn đang tò mò về cách để chơi vị tướng Đồ tẻ sa mạc Renekton thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây của banthe24h.vn

Cách chơi Renekton