Cách chơi Path of Exile - Hướng dẫn dễ hiểu nhất cho người mới

19/01/2021 • 11:05:35 AM

Dù khá là giống với tựa đề game đình đám Diablo nhưng Path of Exile lại đem đến cho người chơi về một cốt truyền cùng lối chơi hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngay từ những ngày đầu ra mắt thì tựa đề đã thực sự tạo làn sóng thu hút người chơi, đặc biệt là những game thủ trong làng game online giải trí. Bởi vậy mà hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây với banthe24h.vn để tìm hiểu về cách chơi Path of Exile nhé!

1. Bật mí về cách chơi Path of Exile đơn giản nhất

Tất nhiên đối với một trò chơi để có thể tham gia một cách nhanh chóng nhất thì bạn sẽ cần chắc chắn về việc nắm bắt được các nhân vật chính cùng với nhiệm vụ được giao phó. Từ đó mới có thể hình dung đơn giản nhất về trò chơi và đem lại chiến thắng dành cho mình. 

1.1. Path of Exile bao gồm các nhân vật nào?

Trong Path of Exile người tham gia chơi sẽ được lựa chọn hóa thân thành 1 trong 7 nhân vật chính gồm: 

Bật mí về cách chơi Path of Exile đơn giản nhất

+ Nhân vật Scion

+ Nhân vật Templar

+ Nhân vật Marauder

+ Nhân vật Witch

+ Nhân vật Shadow

+ Nhân vật Duelist

+ Nhân vật Ranger

Các nhân vật hóa thân đó đã bị lưu đày tới Wraeclast vì các lỗi lầm gây ra trong quá khứ. Một vùng đất lưu đày tăm rối cùng nhiều mối nguy hiểm rình rập, có thể bắt gặp bất cứ lúc nào. 

Lựa chọn nhập vai theo nhân vật mà bạn yêu thích và bắt đầu một cuộc hành trình dài tại vùng đất này, nơi thí nghiệm của nhà vua Chitus. Vua Chitus sử dụng máu thịt của chính những người đã bỏ mạng ở vùng đất để tạo nên. 

Bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ vượt qua các map trong tựa đề game và sao đó đối mặt với các con quái thú nguy hiểm. Kèm theo đó là vượt qua các địa hình trắc trở nhất mà tiêu diệt vua Chitus cùng đồng minh của vua. Cách chơi rất thú vị và sẽ không làm bạn cảm thấy việc thất vọng đâu nhé!

1.2. Tựa đề Path Of Exile - Một Game play hấp dẫn

Khi hóa thân vào một thế giới game Path Of Exile thì chắc chắn bạn sẽ được hòa mình trải nghiệm một không gian vô cùng rộng lớn và quy mô bản đồ không giới hạn. Bên cạnh đó bạn còn không thể biết chắc được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo tạo nên một sức hút khám phá, lý do mà số lượng người chơi với cộng đồng đông đảo là vậy. 

Tựa đề Path Of Exile - Một Game play hấp dẫn

Hơn nữa tựa đề còn giúp bạn có thể tự mình khám phá nhiều vùng đất mới, thu thập kinh nghiệm và kết hợp những thành viên Orb và hạ gục các con quái “siêu cứng đầu”. Cứ như vậy cứ hoàn thành một bản đồ là bạn lại quay lại vị trí ban đầu và độ khó bản đồ sau đó sẽ dần tăng độ khó hơn. 

Các tính năng của các nhân vật sẽ dần dần được thể hiện và phát huy tất cả. Và chú ý cân nhắc về những sự lựa chọn kèm bước đi của mình sáng suốt nhất nhé, vì điều đó quyết định tới điểm số và tỷ lệ giành chiến thắng của bạn. Hay như qua chính các chiến lợi thu được mà bạn có thể quy đổi thành những món đồ siêu cấp hơn phục vụ cho đấu quái và hành trình khám phá kéo dài. 

2. Sự “khó nhằn” về bộ kỹ năng trong Path Of Exile

Có lẽ điểm mấu chốt tạo sự thú vị và thách thức của tựa đề Path Of Exile đó là về bộ hệ thống kỹ năng khó chơi nhất. Dù là các game thủ lâu năm với tốc độ cày siêu đỉnh cũng đưa ra sự đánh giá về độ khó và tính chất phức tạp khi kết hợp. Vậy nên, nếu tìm hiểu về cách chơi Path Of Exile thì bạn cũng cần nắm được các kỹ năng, sự vận dụng và mẹo để kết hợp. Khi đã hiểu rõ về bộ sức mạnh đó thì chắc chắn sức mạnh nhân vật sẽ gia tăng và bạn sẽ mang lại chiến thắng cao nhất. 

2.1. Về bộ kỹ năng chủ động - Active Skill

Nếu người chơi đã sở hữu đầy đủ nhất về Skill Gems - Ngọc kỹ năng thì bạn sẽ nhận được các kỹ năng chủ động cụ thể sau: 

Sự “khó nhằn” về bộ kỹ năng trong Path Of Exile

+ Skill Gems màu đỏ: Đây là skill chuyên dụng cho các loại vũ khí từ đao, búa hay kiếm,...

+ Skill Gems màu xanh lá: Là bộ chuyên dụng các loại vũ khí tầm xa điển hình nhất là dây cung bắn. 

+ Skill Gems màu xanh dương: Kỹ năng cho phép người chơi sử dụng thiên về phép thuật.

2.2. Về bộ kỹ năng bị động - Passive Skill

Một điều đặc biệt là nếu bạn muốn có được bộ kỹ năng bị động thì sẽ cần phải chinh phục được lãnh địa Labyrinth trước, một vùng vô cùng nguy hiểm trên map. Đặc biệt mỗi khi mở cửa bạn sẽ cần chú ý chọn để tránh việc bị lạc đường, hay như nếu mở sai cửa là bạn đã tốn nhiều thời gian hơn cho việc tiêu diệt quái rồi mới được đi tiếp. Ngược lại khi bạn không đủ sức lực vượt qua tức là bạn chết thì chuyến hành trình sẽ lại trở lại ban đầu. 

3. Vậy Path of Exile có đặc điểm gì nổi bật hơn các tựa đề game khác?

Trên thực tế bạn sẽ không thể nắm bắt được về sự đặc biệt của Path of Exile khi chưa tham gia trải nghiệm nhưng đó cũng là lý do tạo sự mới lạ. Nhưng khi nhắc về sự khác biệt thì chắc hẳn sẽ cần lời giải thích dù xét tương đồng với Diablo nhưng Path of Exile vẫn mang tính riêng biệt. 

3.1. Thứ nhất, hệ thống trú ẩn độc đáo (Hideout)

Mang lại một hệ thống trú ấn độc đáo trong map thì các game thủ khi tham gia chiến đấu có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một nơi ẩn nấp. Việc tự do thiết kế, sáng tạo cho nơi trú ẩn mà không ai có thể nhận ra để đánh lừa đối thủ. 

Vậy Path of Exile có đặc điểm gì nổi bật hơn các tựa đề game khác?

Bên cạnh đó trong việc tạo lập của bạn thì hãy đừng quên mời cá Master chỉ dạy giúp tăng level nhanh chóng. Mỗi một Master trong Path of Exile sẽ lĩnh vực chuyên môn riêng và khi level bạn càng cao bạn càng mời được nhiều Master hơn. Ví dụ như Master Haku cùng Master Armourmaster chuyên về chế tạo mũ giày sử dụng trong hành trình, đối với Master Vagan sẽ là thiên về việc chế tạo vũ khí chiến đấu,…

3.2. Thứ hai, vấn đề giao dịch tiền tệ

Khác biệt hoàn toàn với các tựa đề game giải trí lừng danh khác thì Path of Exile lại có một hệ thống tiền riêng - đó là Crafting Currencies. Đơn vị tiền này sẽ được sử dụng trong việc mua bán cũng như hỗ trợ cải thiện về trang bị qua nâng cấp, mua hoặc trao đổi với người khác trong game. 

Thứ hai, vấn đề giao dịch tiền tệ

Các món đồ sử dụng quy đổi sẽ mang về mệnh giá trị khác nhau. Vậy nên bạn hãy thực sự tiết kiệm và đặc biệt là sự cẩn thận trong các lần mở về những món đồ không xác định. 

4. Gợi ý về cách ép đồ “đỉnh” trong cách chơi Path of Exile

Nếu bạn đang muốn nâng cao hơn về tỷ lệ chiến thắng dành cho mình trong Path of Exile và có thể chinh phục nhiêu maps, hạ gục nhiều quái hơn thì đừng bỏ qua về công thức ép đồ tăng sức chiến cho gamer sau đây. 

Gợi ý về cách ép đồ “đỉnh” trong cách chơi Path of Exile

- CT Chaos x1: sẽ bao gồm về Vk 2 tay, nón, áo, cùng bao tay, giày, 2 ring và cuối cùng là 1 amulet đồ rare & ilvl 60+.

- CT Chaos x2: sẽ bao gồm về Vk 2 tay, nón, có áo, cùng bao tay, giày, 2 ring và cuối cùng là 1 amulet ( với đồ rare, đồ Unidentified & ilvl 60+ ).

- CT Chance x1: sẽ bao gồm về Vk 2 tay, kết hợp nón, áo, bao tay, giày với 2 ring cùng 1 amulet là đồ rare.

- CT Chance x2: sẽ bao gồm về Vk 2 tay, nón, cùng áo, đi bao tay, giày với 2 ring và 1 amulet đồ rare & đồ Unidentified.

- CT Chromatic Orb x1: sẽ bao gồm về đồ 3 link trở lên các màu tương ứng là Blue, Green, Red+,…

- CT Glassblower’s Bauble x1: sẽ bao gồm về Flask có quality 20% và một số sẽ là quality lên đến 40%+.

- CT Gemcutter’s Prism x1: sẽ bao gồm về Gem có quality 20% hoặc là gems có quality là 40%+.

Việc ép đồ tốt sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chiến thắng cao hơn

- CT Jeweller’s Orb x7: sẽ bao gồm về đồ 6 lỗ tức là socket).

- CT Orb of Alchemy x1: sẽ bao gồm về 3 món đồ Normal, Magic,với Rare có quality cùng là 20%. 

- CT Orb of Alchemy x2: sẽ bao gồm về 3 món đồ Normal, Magic với Rare quality sẽ cùng là 20% Unidentified.

- CT Coral Amulet x1: sẽ bao gồm về Iron Ring x7 kèm theo Coral Ring ( với rare) x1.

- CT Paua Amulet x1: sẽ bao gồm về Iron Ring x7 kèm theo Paua Ring (với rare) x1

- CT Giảm level skill gem -1: sẽ bao gồm về skill gem x1 kèm theo Orb of Scouring x1.

Mong rằng trên đây sẽ là các thông tin và gợi ý đúng nhất về cách chơi Path of Exile mà bạn nên chú ý trau dồi cho mình. Hy vọng từ đó sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm khám phá maps thú vị hơn và giành nhiều giải thưởng cho mình.

Hướng dẫn chơi Everwing – Người mới không nên bỏ lỡ thông tin này

Everwing là một tựa game giải trí được yêu thích nhất trên facebook với số lượng người chơi đồng đảo nhất ngay từ những ngày đầu ra mắt. Vậy nên, nếu bạn thực sự đang tìm kiếm một tựa đề giải trí của mình thì đừng bỏ lỡ tìm hiểu về cách chơi Everwing nhé!

Hướng dẫn chơi Everwing