Mách bạn cách chơi Olaf bách chiến bách thắng đỉnh nhất

02/04/2022 • 02:44:29 AM

Một vị tướng mà các game thủ của chúng ta không thể bỏ qua khi thử sức với tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn đang chưa biết cách làm thế nào để dùng Olaf bách chiến bách thắng thì hãy để banthe24h.vn mách nhỏ cho bạn nhé!

1. Một vài thông tin đặc sắc về vị tướng Olaf

Bạn đã từng nghe đến tên vị tướng này trong Liên Minh Huyền Thoại lần nào hay chưa? Nếu chưa và nếu bạn cũng chưa từng thử vị tướng này thì đây quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Hãy cùng banthe24h đi khám phá xem cách chơi vị tướng này bách chiến bách thắng là như thế nào!

1.1. Vị tướng Olaf có gì đặc biệt?

Một điều khiến tựa game Liên Minh Huyền Thoại trở nên thu hút ngoài nhờ hiệu ứng game, các tuyệt chiêu thì là còn nhờ vào cốt chuyện của nó. Mỗi vị tướng ở trong game đều được lấy cảm hứng và xây dựng từ những câu chuyện thú vị khác nhau.

Ngoài lấy cảm hứng từ những câu chuyện ngoài đời thực, thì câu chuyện của những nhân vật trong game đôi khi còn là do đội ngũ sáng tạo vô cùng tài năng của Riot Games sáng tạo ra.

Olaf là một vị tướng được xây dựng trên hình tượng chiến binh Viking dũng mãnh, hình ảnh tay cầm rìu của Olaf đem lại cho người chơi cảm giác vị tướng này có thể xóa sạch mọi chướng ngại vật trên đường đi và giành chiến thắng về tay mình.

Cảm hứng xây dựng vị tướng Olaf

Mỗi giọt máu đổ ra từ người đồ tể Olaf đều là nguồn năng lượng bổ sung thêm sức mạnh cho hắn, do đó, hắn luôn có một sức chiến đấu đáng kinh ngạc, tuyệt nhiên không dễ dàng ngăn cản.

Xem thêm: Cách chơi Mordekaiser và những bí kíp trong trận chiến

1.2. Tuyệt chiêu của vị tướng Olaf là gì?

Tương tự như nhiều vị tướng khác của tựa game này, tên cầm rìu Olaf cũng có 4 tuyệt chiêu kích hoạt và 1 tuyệt chiêu thuộc về nội tại. Cả 5 tuyệt chiêu mà Olaf sở hữu đều đem lại cho người chơi những hiệu ứng mãn nhãn và trải nghiệm tuyệt vời:

- Tuyệt chiêu nội tại “điên cuồng” cho phép Olaf tăng tốc đánh lên 1% khi 1% lượng máu của hắn ta bị mất đi. Điều này đồng nghĩa với việc, khi máu còn càng thấp thì hắn ta càng trở nên bộc phá không gì có thể ngăn cản.

- Tiếp theo là tuyệt chiêu Q với tên gọi phóng rìu: Khi bạn sử dụng tuyệt chiêu này, tên đồ tể này sẽ ném chiếc rìu trong tay đến một vị trí thẳng hàng với vị trí hắn ta đang đứng và sẽ làm tê liệt kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây đồng thời chiêu thức này cũng khiến toàn bộ kẻ địch trúng chiêu chịu sát thương mất máu. Hãy đưa vị tướng chạy đến vị trí rìu bị rơi để giảm thời gian hồi chiêu này nhé, điều này giúp bạn giảm được 4 đến 5 giây hồi chiêu, đây sẽ là lợi thế mà bạn không thể ngờ.

Tuyệt chiêu của Olaf

- Khi nhắc đến Olaf thì không thể không nhắc đến kỹ năng W của hắn ta “rìu máu” bên cạnh việc giúp Olaf trao đổi chiêu và trụ đường tốt hơn thì việc sử dụng chiêu thức này cũng giúp vị tướng tăng khả năng hút máu của đối thủ cũng như là tăng thêm tốc đánh.

- Tuyệt chiêu bổ củi hay còn gọi là chiêu E của Olaf gây một lượng lớn sát thương chuẩn lên một kẻ địch của hắn ta, tuy nhiên cũng khiến Olaf phải hy sinh một lượng máu tương tự. Tuy nhiên, nếu kết liễu được kẻ địch thì lượng máu này sẽ được hồi lại ngay lập tức.

- Chiêu cuối của Olaf được gọi là tận thế Ragnarok, khi sử dụng tuyệt chiêu này thì Olaf được xem như chiến thần và không thể ngăn cản. Khi sử dụng tuyệt chiêu này Olaf bị giảm khả năng chống chịu tuy nhiên hắn ta lại có thể thoát khỏi sự khống chế của kẻ địch trong một vài giây và tăng tốc di chuyển cũng như tăng sát thương công kích.

Bộ tuyệt chiêu của Olaf thật hay ho và hấp dẫn đúng không nào, cùng tôi thử ngay nhé!

2. Hướng dẫn cách chơi Olaf chi tiết nhất

Hãy đọc ngay những nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu rõ nhất cách chơi Olaf và hãy cùng tên đồ tể này chiến bách chiến bách thắng ở đấu trường Liên Minh Huyền Thoại nhé!

2.1. Dùng Olaf khi đi đường như thế nào?

Olaf có khả năng chống chịu và khả năng sát thương vừa đủ nhưng bù lại nó có khả năng dọn dẹp lính và khả năng đi đường tốt. Nếu nhặt được rìu thì vị tướng này có khả năng dùng chiêu Q liên tục, vậy nên nếu bạn luyện tập được khả năng này thì cùng với Olaf bạn sẽ bách chiến bách thắng trong game.

Gã đồ tể Olaf tuyệt đối sẽ không ngán giao tranh với bất kỳ ai

Gã đồ tể Olaf tuyệt đối sẽ không ngán giao tranh với bất kỳ ai, đặc biệt nếu rừng đối thủ lên gank với hắn ta thì nhờ đột biết nội tại hắn ta hoàn toàn có thể cân hai kẻ địch.

Tuy nhiên, trong khoảng sau 30 phút của trận đấu thì Olaf lại trở nên khá yếu. Do đó, hãy tận dụng thật tốt trong khoảng thời gian đầu để tích lũy đủ đồ và chiến đấu hết mình nhé!

2.2. Dùng Olaf khi đi rừng như thế nào thì chuẩn?

Mách nhỏ bạn một mẹo đi rừng khi dùng Olaf chính là nếu bạn để máu quái càng thấp thì bạn dọn rừng sẽ càng nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi phải kiểm soát cánh rừng thật tốt nếu không muốn bị đối phương kết liễu một cách dễ dàng vì bạn còn quá ít máu.

Cách dùng Olaf chuẩn

Ở lần đánh rừng đầu tiên hãy ăn toàn vòng lúc này bạn sẽ đạt cấp độ 4 ngay trước khi Cua kỳ cục xuất hiện. Hãy ăn cua rồi tìm đối thủ và hạ sát chúng hoặc bạn hoàn toàn có thể tiếp tục vòng rừng tùy thuộc vào sở thích của bạn hoặc là tình hình chiến trường lúc đó.

Xem thêm: Cách chơi Warwick bất bại trên mọi mặt trận mọi game thủ cần biết

2.3. Cách chơi Olaf bách chiến bách thắng

2.3.1. Cách chọn bảng ngọc bách chiến bách thắng khi chơi Olaf

Chinh phục chính là loại ngọc chính phù hợp nhất mà bạn có thể chọn cho Olaf. Khi sử dụng ngọc này, chỉ cần đánh trúng kẻ thù thì điểm của Olaf sẽ được cộng dồn tăng từ 2 lên đến 6 điểm đồng thời nó cũng giúp vị tướng tăng được công vật lý lên 8 giây. Khi điểm cộng dồn đạt mức tối đa thì điểm sát thương sẽ được tăng lên đến 10%.

Sử dụng ngọc phụ tàn bào sẽ giúp Olaf được cộng thêm 7 công về vật lý và thêm 2% sức đánh xuyên giáp.

Bảng ngọc phù hợp với Olaf

Hãy chọn ngọc phụ thứ hai là nỗ lực vì điều này sẽ giúp cho Olaf được tăng thêm 50 máu tối đa đồng thời là 20% kháng làm chậm.

Hảo ngọt là một ngọc phụ giúp Olaf được nhận thêm lợi ích khi đi rừng hoặc ngay cả khi bạn đứng gần trụ. Hơn nữa khi sử dụng ngọc này làm ngọc phụ Olaf sẽ được tăng thêm đến 25% khả năng chữa lành vết thương.

2.3.2. Cách tăng kỹ năng cho Olaf bách chiến bách thắng

Nội tại – Điên cuồng: Khi sử dụng nội tại này, ứng với mỗi phần trăm máu mất đi thì Olaf sẽ được tăng 1% tốc đánh.

Chiêu 1 – Phóng rìu: Olaf sẽ ném rìu trong tay về phía đối thủ. Kẻ bị trúng chiêu này của Olaf sẽ phải chịu sát thương về vật lý và bị làm chậm trong khoảng 2.5 giây. Nếu Olaf nhặt được rìu thì tốc độ hồi lại chiêu này sẽ được giảm đi 4.5 giây.

Chiêu 2 – Rìu máu: Olaf sẽ được tăng tốc đánh và tăng thêm khả năng hút máu trong liên tiếp 6 giây. Khi sử dụng chiêu này vị tướng sẽ được thêm 0.5% hồi máu mỗi khi tiêu hao 1% máu.

Chiêu 3 – Bổ củi: Khi sử dụng chiêu này Olaf sẽ sử dụng chiếc rìu của mình để bổ vào đối tượng và gây ra sát thương chuẩn và sẽ nhận được 32 điểm sát thương chuẩn.

Cách tăng kỹ năng cho Olaf bách chiến bách thắng

Chiêu cuối: Với nội tại của chiêu cuối này Olaf sẽ được tăng thêm kháng phép và giáp và loại bỏ tất cả các đòn khống chế từ đối thủ. Đồng thời tốc độ cũng được tăng thêm 1 giây.

Kết hợp từ việc sử dụng bảng ngọc ở phần trên và sử dụng các chiêu thức ở phần này một cách nhuần nhuyễn sẽ làm cho vị tướng Olaf của bạn bách chiến bách thắng hơn là chỉ sử dụng các chiêu thức.

Qua tất cả những gì chúng tôi vừa trình bày hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu hơn về Olaf, đồng thời là nắm rõ cách chơi Olaf để vị chiến thần này cùng bạn bách chiến bách thắng trong mọi trò chơi.

Cách chơi Valhein

Nếu bạn có hứng thú với vị tướng Valhein thì hãy ngay lập tức click vào liên kết dưới đây để tìm hiểu cách chơi cùng với chúng tôi ngay nhé!

Cách chơi Valhein