Hướng dẫn cách chơi Aleister đỉnh cao thế giới Liên Quân Mobile

13/05/2021 • 09:23:47 AM

Đối với những ai đam mê Liên quân mobile và kể cả những người chưa từng chơi qua game này hẳn cũng đã biết rằng Liên quân là một game rất rất nổi tiếng trong giới game thủ hiện nay. Nhờ việc sử dụng các nhân vật Aleister không gì sánh bằng. Vậy cách chơi aleister như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này ngay sau đây. Điểm mấu chốt của các kỹ thuật và cách chơi aleister nằm ở phù hiệu, trang bị, bảng ngọc.

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Aleister trong game Liên quân

1.1. Điểm mạnh

Nói về điểm mạnh của aleister thì nhiều vô kể nhưng phải kể đến các điểm sau đây. Khả năng khống chế cực kỳ cao ăn đứt các nhân vật khác với combo 3 chiêu thức đều có các hiệu ứng kèm theo. Lực sát thương quá lớn gây không chế và sốc chết mục tiêu.

Điểm mạnh trong cách chơi aleister

Cả hai chiêu thức 1 và 2 đều có điểm chung là lực sát thương diện rộng nếu có đủ lượng trang bị cần thiết, vị trí đứng phù hợp (vị trí pháp sư đường giữa) và tận dụng bộ kỹ năng của aleister theo thứ tự: chiêu 1=> chiêu 2 => chiêu 1=> chiêu 3 tăng đúng theo cấp độ tướng thì thật là sức mạnh không gì cản nổi. Và có thể mang đến cho Aleister nỗi ám ảnh trong giao tranh tổng.

1.2. Điểm yếu

Điểm yếu của aleister có thể là ở chỗ mục tiêu hàng đầu của team kẻ thù là săn đuổi và tiêu diệt. Do lượng máu không nhiều nên dễ bị sốc sát thương và bất lợi cho chính team mình. 

Giai đoạn đầu game thì lượng sát thương từ kỹ năng còn khá thấp nên aleister sẽ phải cẩn trọng trong việc gánh farm để giữ vị trí và giữ mạng của mình. 

2. Cách chơi Aleister qua các giai đoạn.

2.1. Giai đoạn đầu trong game

Giai đoạn đầu game rất quan trọng để rèn luyện công lực nội tại, vị tướng này nên tập trung vào việc lên farm lính để có lượng trang bị nhất định và cẩn trọng giữ vị trí tránh để thiệt mạng khi đối thủ ghé thăm.

2.2. Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa của game khi đã có đủ tiềm lực về trang bị cần thiết, aleister cần đảo đường thường xuyên và tham gia vào các cuộc giao tranh nhỏ lẻ giữa trận mang lại lợi thế về khống chế đồng minh. Việc cần làm tiếp theo của bạn là cần chú ý đến các bùa lợi lớn và nhắc nhở rừng bằng hệ thống thông báo nhanh.

2.3. Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn cuối của game cũng chính là lúc aleister phát huy hết tốc lực và sự bá đạo của mình. Khi trang bị của bạn đã ổn định và đủ tốt cũng chính là lúc bạn nên chọn cho mình một vị trí tốt để xả lượng khống chế cũng như gây sát thương phép vào giao tranh tổng. 

Với combo và lực hủy diệt chiêu thức đầy mạnh mẽ, bất cứ sát thủ nào cũng chú ý nên bạn cần phải dè chừng và cẩn thận hơn.

3. Tướng đồng minh và kẻ thù khắc chế của aleister.

3.1. Tướng đồng minh

Để tăng thêm sức mạnh cho aleister, bạn có thể lựa chọn các nhân vật làm đồng minh của mình. Hãy lựa chọn Arum làm bộ đôi khống chế đỉnh cao cho mình cũng như tung hoành ngang dọc. 

Bạn có thể chọn các tướng làm trợ thủ đắc lực cho mình có độ chống chịu cao làm tăng khả năng sống sót sau trận giao tranh tổng cho vị tướng pháp sư này. Ví dụ các nhân vật như Toro, Mina hay Baldum.

3.2. Kẻ thù khắc chế

Tướng khắc chế là kẻ thù của aleister, các tướng pháp sư cơ động sẽ dồn sát thương nhanh vô cùng khắc chế các vị tướng này như Tulen, D’arcy, … Hoặc những nhân vật tướng pháp sư khác cũng gây sát thương cao không kém như Nakroth, Ngộ Không. Đây là một trong những vấn đề đáng quan ngại mà Aleister phải đối mặt

Nói chung về cách chơi aleister vô cùng đơn giản với bộ combo gây sát thương nhất là chiêu 2=> chiêu 1=> chiêu 3. Khi đi đường, bạn nên sử dụng chiêu 1 và chiêu 2 để dọn lính

Nhân vật aleister

- Khi kẻ địch áp sát thì dùng chiêu 1 để ngăn chặn và gây choáng và sốc cho kẻ địch. Tiếp đến là sử dụng chiêu 2 để tấn công.

- Aleister là vị tướng pháp sư có vẻ hơi kém về khoản cơ động. Để có thể hạn chế tối đa sự áp sát và tấn công của kẻ thù bạn nên sử dụng phép bổ trợ tốc hành hành tốc biến.

- Khi kẻ địch lao đến chính là lúc bạn cần kích hoạt nốt chiêu thức cuối cùng đó là chiêu 3 với ngục tù vĩnh hằng giam cầm kẻ địch. Để tạo vách ngăn chặn kẻ địch lao đến kết hợp với chiêu 2 để tấn công kẻ địch.

4. Cách sử dụng phù hiệu, trang bị, bảng ngọc bổ trợ cho aleister.

4.1. Bộ kỹ năng

Có 4 loại kỹ năng chính và khuyến khích được dùng với vai trò là pháp sư trong phần này đó là ma thuật đen, vách ngăn hắc ám, ma thuật thống khổ, ngục tù vĩnh hằng.

- Ma thuật đen: là chiêu được dùng nội tại. Aleister nguyền rủa một mục tiêu nào đó với mỗi kỹ năng thứ 3. Mỗi lần cộng dồn thứ 3 sẽ kích hoạt một vụ nổ gây 55+ (5 mỗi cấp) và (+0,3 công phép) sát thương chuẩn.

- Vách ngăn hắc ám: hồi chiêu là 12/11.4/10.8/10.2/9.6/9 giây. Với năng lực sử dụng là 80. Aleister sẽ triệu hồi vách ngăn hắc ám, làm choáng và gây 315/335/395/435/475/515 (+12 công phép) gây sát thương phép lên kẻ địch. Tại thời điểm ma trận gây sát thương và khi ma trận biến mất đặt một dấu ấn lên kẻ thù.

Bộ kỹ năng aleister sử dụng

- Ma trận thống khổ: hồi chiêu:8 giây với mức năng lượng sử dụng là 80/85/90/95/100/105. Aleister sẽ triệu hồi một ma trận liên tục gây sát thương lên kẻ địch với mỗi lượt gây 125/140/155/170/185/200 (+0.3 công phép) sát thương phép. Mỗi lần gây sát thương tại một điềm ma thuật đen.

- Ngục  tù vĩnh hằng: hồi chiêu là 35/30/25 giây với năng lượng sử dụng là 130/145/160 năng lượng. Aleister đã bẫy kẻ thù trong nhà tù ma thuật, gây 100/125/150 (+0.25 công phép) sát thương phép mỗi lượt 2.5 giây. Mỗi lần gây sát thương sẽ hình thành và tạo ra một điểm ma thuật đen.

4.2. Ngọc bổ trợ

10 viên đỏ III công phép với độ công phép là +5.3

5 viên tím III hút máu phép với lượng máu tối đa là +45, độ hút máu là 5s+5.2 và tốc chạy là 0.4%

10 viên xanh III tối đa và giảm hồi chiêu với lượng máu tối đa là +37.5 và giảm hồi chiêu +1%.

4.3. Trang bị 

- Với những ngọc đại pháp sư sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu và tăng sát thương phép thuật của aleister cũng như làm mạnh mẽ thêm lực bổ trợ cho pháp sư.

- Giảm thời gian xuống tối đa hồi chiêu và tăng tốc độ di chuyển tối đa

- Tăng lực sát thương phép thuật lên gấp bội lần.

Trang bị cho tướng aleister

- Không chỉ tăng máu và công phép cũng như tốc độ di chuyển của pháp sư, trượng băng còn làm chậm đối phương xuống còn 20%. Điều này sẽ giúp cho bộ kỹ năng của aleister trở nên nguy hiểm hơn hẳn.

- Tăng khả năng gây sát thương và khả năng xuyên giáp phép.

5. Một số lưu ý khi chơi Aleister

Bộ kỹ năng và chiêu thức của aleister rất khó sử dụng và bạn cần phải hiểu rằng việc luyện tập chơi game hằng ngày là điều cần thiết để lên rank trên bảng xếp hạng hoặc sử dụng chế độ tập huấn trước nếu không muốn trở thành gánh nặng của team. Chuỗi sử dụng chiêu thức chuẩn này bạn cần lưu ý về cách chơi của nó theo thứ tự như sau ma trận thống khổ=> vách ngăn hắc ám=> ngục tù vĩnh hằng.

Những lưu ý về cách chơi aleister

Aleister có thiên hướng nghiêng về chơi cấu rỉa và gặm nhấm nhiều hơn nên bạn không nên quá nóng vội và hổ báo trong lối sử dụng aleister.

Bài viết trên đây đã giúp các game thủ phần nào hiểu được cách chơi của aleister và những điều cần biết xoay quanh nhân vật liên quân mobile đỉnh cao này. Hãy tham gia vào game ngay và trải nghiệm sự máu chiến của aleister nhé.

Mua thẻ game

Để không làm gián đoạn quá trình chơi game cũng như việc tham gia vào các giai đoạn chơi đỉnh cao mà bị ngắt quãng giữa chừng. Bạn hãy nhanh tay nạp thẻ game, thẻ điện thoại tại đây để được hưởng các ưu đãi chiết khấu và trải nghiệm chơi game đỉnh cao mượt mà.

Mua thẻ game