Hướng dẫn khắc phục lỗi Bug LMHT phiên bản mới cho các game thủ

01/04/2022 • 03:31:02 AM

Dù là với bất cứ một game nào, dù có đông đảo người chơi hay ít người biết đến thì mới đầu sẽ rất dễ bị lỗi điển hình của game. Cũng tương tự như vậy đối với Liên Minh Huyền Thoại dù ít hay nhiều chúng ta vẫn thấy xuất hiện lỗi ở một số vấn đề. Mà nhiều game thủ hay kêu gào nhất đó chính là Bug LMHT. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lỗi đó là lỗi nào và cách khắc phục nó ra sao qua bài viết dưới đây nhé.

1. Lỗi bug LMHT là lỗi gì? Nó thường xảy ra các hiện tượng gì?

Lỗi Bug LMHT hay còn được gọi là bug splat lmht. Xảy ra thường xuyên đối với game thủ trong giai đoạn đầu của game với các hiện tượng sau đây: 

- Game bị treo trên máy tính để bàn. 

- Màn hình đen khi game được khởi chạy. 

- Game bị đóng băng hoàn toàn mà không phải do sự cố của máy tính để bàn. 

Lỗi bug LMHT là lỗi gì

- Máy khách bị treo khi trò chơi kết thúc. 

- Đặc biệt bị treo khi đang chọn tướng để khởi tạo trò chơi. Hoặc bị gặp sự cố trong quá trình trước và sau khi chọn tướng. 

Những hiện tượng này thường xảy ra rất thường xuyên mà nhiều game thủ chưa biết cách khắc phục. 

Bugsplat là hệ thống báo cáo lỗi của Liên Minh Huyền Thoại được xây dựng và lập ra để thông báo lỗi về các vấn đề mới nổi và cần giải pháp khắc phục nhanh chóng cho game. 

Các vấn đề về bugsplat thường là do phần cứng của máy tính hoặc các bộ phận vật lý tạo nên PC của bạn. Ngoài ra cũng có thể là do cài đặt đồ hoạ sẵn có trên máy tính của bạn cũng sẽ gây ra những trở ngại nhất định trong quá trình chơi. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? banthe24h sẽ đưa ra giải pháp cho bạn ngày dưới đây:

Xem thêm: Chỉ cho bạn “tất tần tật” về cách chơi Butterfly liên quân

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Bug LMHT

2.1. Cập nhật card đồ hoạ Driver

Trình điều khiển card video (phần mềm giao diện với card đồ hoạ của bạn) thường bao gồm các bản sửa lỗi và cách thức để tối ưu hoá quan trọng cho game. Card của bạn thường xuyên được vận chuyển và đóng gói sẵn, nhưng trình điều khiển này sẽ bị hết hạn vào thời điểm nào đó bất kỳ trong máy tính của bạn mà bạn không hề biết trước. Một trong những bước cần thiết để cài đặt lại card mới cho driver của bạn đó chính là cài đặt điều khiển cập nhật mới nhất. 

Cập nhật card đồ hoạ Driver

Quá trình cập nhật là khác nhau tùy thuộc vào card video mà bạn sử dụng và thời gian mà người chơi cảm thấy họ cần sở hữu card mới từ một trong ba dòng làm đẩy mạnh sức mạnh của game đó là NVIDIA, AMD hoặc Intel. Đây là ba loại card đồ hoạ phổ biến của rất nhiều dòng máy khác nhau. 

2.2. Làm thế nào để nhận ra card đồ hoạ của bạn

Nhấn tổ hợp phím Windows + R thao tác này sẽ giúp bạn mở cửa sổ Run. 

Nhập dxdiag sau đó nhấn enter.

Chọn tab hiển thị. Lúc này tên và card đồ hoạ của bạn sẽ được hiển thị góc bên trái của cửa sổ màn hình. 

Làm thế nào để nhận ra card đồ hoạ của bạn

Hầu hết các nhà sản xuất phần mềm đều sử dụng phiên bản tự động cập nhật lên bản mới hơn dành cho máy tính của bạn. Nhưng tóm lại là bạn nên tải xuống trình điều khiển theo cách thủ công để tránh mất quá nhiều dữ liệu. 

2.3. Cập nhật ứng dụng DirectX của bạn

Đây là một tổ hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API) được phát triển bởi Microsoft. Nó là ứng dụng cho phép các ứng dụng khác tương tác với phần cứng trong máy tính và bạn không hề biết trước phần cứng trong máy tính đó là gì. Nhiều ứng dụng sử dụng DirectX cùng một lúc tuy nhiên nó thường được sử dụng nhiều nhất là ở các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại vì có xu hướng chuyên sâu về phần cứng. 

Cập nhật ứng dụng DirectX của bạn

Điều đó có nghĩa là khi bạn sử dụng phiên bản DirectX bị lỗi thời thì game Liên Minh Huyền Thoại sẽ bị gặp sự cố khi tương tác với phần cứng. Hay nói khác đi là các ứng dụng chạy nền không đồng nhất gây xung đột và ảnh hưởng đến quá trình chơi game. Nó sẽ làm chậm tiến trình chơi game của bạn từ card đồ hoạ cho đến chuột và bàn phím. Cách thức để dễ phát hiện ra lỗi bug đó là hệ điều khiển bị đơ, đầu vào của bàn phím hoặc chuột không hoạt động hoặc âm thanh luôn bị ngắt quãng. 

Xem thêm: Khám phá Dark soul 3 qua những review chân thực nhất

2.4. Kiểm tra lại những thông số kỹ thuật của game

Thông số kỹ thuật tối thiểu mà LMHT cần sử dụng cho trò chơi của nó sẽ bao gồm các yếu tố như bộ xử lý phải từ 3GHz để hỗ trợ tốt nhất cho SSE2 trở lên. RAM máy tính cung cấp từ 2GB trở lên. Hiện nay thì tất cả các mẫu máy tính đời mới đều có cấu hình RAM từ 4GB trở lên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Dung lượng của đĩa cứng khả dụng nhất bạn nên lựa chọn là loại 12GB. Card đồ hoạ của màn hình hỗ trợ Shader với phiên bản từ 2.0b. 

Để trải nghiệm trong game được mượt mà và hoàn hảo nhất thì bạn nên chọn máy tính có độ phân giải cao để có thể nhìn rõ nét nhất. Thông thường độ phân giải cần thiết nhất của máy tính là 1920 x 1200. Cấu hình DirectX như đã nhắc đến ở trên sẽ rơi vào khoảng v9.0c trở lên. Và hệ điều hành hỗ trợ cho game LMHT đó là hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. 

Kiểm tra lại những thông số kỹ thuật của game

Các thông số kỹ thuật được đề xuất cho quá trình chơi game đó là bộ xử lý lõi kép 3GHz với dung lượng phần cứng là RAM 4GB còn đối với những máy tính khoẻ thì yêu cầu RAM 8GB. Dung lượng đĩa cứng khả dụng lúc nào sẽ rơi vào khoảng 16GB. 

Các card đồ hoạ được ưu tiên sử dụng cho game này đó là NVIDIA Geforce 8800 rất chuyên dụng cho các dòng máy tính thịnh hành hiện nay. Hoặc AMD Radeon HD 5670 trở lên hoặc tương đương trở lên. Bạn có thể theo dõi các xác định độ khỏe cho từng dòng máy bởi GPU chuyên dụng và bộ nhớ video 512MB trở lên.

2.5. Reset lại card đồ hoạ của bạn để chắc chắn rằng nó tương thích với LMHT

NVIDIA luôn đi kèm với bảng điều khiển NVIDIA và AMD để có thể dễ dàng liên hệ với trung tâm điều khiển của nó là Catalyst. Cả hai chương trình này đều cần cho phép người dùng thiết lập cấu hình đồ hoạ để ghi đè lên bộ nhớ cài đặt ứng dụng. Và đôi khi nó cũng can thiệp vào game LMHT. Đặt lại phần mềm với các giá trị mặc định sẽ cho phép ứng dụng kiểm soát đồ hoạ. 

- NVIDIA Control Panel

Nhấp chuột phải vào màn hình máy tính của bạn nó sẽ hiện ra một bảng điều khiển NVIDIA. Sau đó bạn nhấn chọn Quản lý cài đặt 3D và chọn khôi phục mặc định. Vậy là xong. 

Reset lại card đồ hoạ 

- Catalyst Control Panel

Nhấn chuột phải vào màn hình máy tính của bạn và ấn chọn Catalyst Center. Đây chính là trung tâm điều khiển của máy tính hay còn được gọi là vision. Sau đó bạn tiếp tục nhấn tùy chọn và chọn khôi phục về mặc định ban đầu. Chỉ đơn giản như vậy thôi. 

2.6. Không tự ý sửa đổi các thành phần trong game

Việc làm này không được khuyến khích thực hiện khi người chơi sửa đổi bất cứ một tính năng nào của game. Nó có thể làm cho các tệp trước đó bị hỏng hoặc bị thiếu các thư mục trong game. Trường hợp không thể sửa chữa được bạn hãy xoá bản cũ đi và cập nhật lại bản mới theo cách thức như sau. Xóa tất cả các tệp và thư mục liên quan đến LOL trong ổ C và ổ D của Driver và mặc định là xóa thư mục GeranIol tại ổ C: Program Files (x86)

Sau đó hãy xóa tất cả những tệp có liên quan đi. Đồng thời tắt các ứng dụng với bên thứ ba để đảm bảo cho game của bạn được chạy mượt mà nhất. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng là một trong những yếu tố khiến cho game của bạn bị chậm và gặp sự cố ở giai đoạn chọn tướng và hoàn tất quá trình chọn tướng. Dẫn đến treo máy hoặc xung đột hiển thị. Hãy cài đặt và tắt các ứng dụng không liên quan để đảm bảo cho hoạt động chơi game được mượt mà và trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Với những lỗi cơ bản của LOL như Bug LMHT là những lỗi có thể khắc phục được để tăng trải nghiệm và chơi game hay nhất, mượt mà nhất có thể. Ngoài ra với bài viết này bạn cũng đã biết thêm về những cách khắc phục khi gặp sự cố đối với những game nổi tiếng hiện nay. 

Playstation là gì?

Playstation là gì và lý do tại sao nó lại được yêu thích như vậy cùng với đó là các game tiêu biểu cho Playstation sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây. 

Playstation là gì