Hướng dẫn cách đề nghị, yêu cầu gọi lại của Viettel miễn phí

08/12/2020 • 09:35:41 AM

Nếu bạn đang rất vội và muốn gọi cho người khác nhưng tài khoản của bạn không đủ điều kiện ứng tiền, bạn cũng không thể tìm được chỗ bán thẻ nạp, tài khoản hết sạch tiền, phải làm thế nào đây? Đừng lo! Vì giờ đây Viettel đã cho ra mắt dịch vụ yêu cầu gọi lại giúp bạn duy trì liên lạc và kết nối nhanh chóng với mọi người.

Mua card điện thoại

1. Giới thiệu về dịch vụ yêu cầu gọi lại của Viettel

Yêu cầu gọi lại của Viettel là gì?

Hiện nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của xã hội, nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại như điện thoại, máy tính bảng,... liên tục ra đời để phục vụ nhu cầu kết nối, giao tiếp của con người. Trong đó, hình thức nghe gọi là hình thức được sử dụng rất phổ biến. Để thực hiện một cuộc gọi, bạn cần phải trả cước phí cho cuộc gọi ấy. Nhưng đôi lúc, việc giao tiếp này sẽ bị gián đoạn bởi sự cố tài khoản của bạn đã hết sạch tiền. Do đó, dù đang rất cần gọi điện nhưng bạn đành bất lực vì không thể làm cách nào khắc phục. Thấu hiểu nỗi lo này của khách hàng, Viettel - một trong những nhà mạng có độ phủ sóng lớn nhất Việt Nam, đã cung cấp dịch vụ đề nghị gọi lại Viettel, giúp giải quyết những vấn đề trăn trở của khách hàng. Dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel (Call Me Back) sẽ gửi một tin nhắn thông báo đến người mà bạn muốn liên hệ với nội dung: họ đã có một cuộc gọi nhỡ từ số điện thoại của bạn và người đó nên gọi lại hoặc “Bạn hãy gọi lại cho số 0987654321 - Dịch vụ Call Me Back (Nội dung) của Viettel Mobile”. Tự khắc những người mà bạn muốn gọi sẽ hiểu vấn đề và liên hệ lại. Trong đó, mục “Nội dung” này có thể là tên của bạn hoặc tin nhắn mà bạn muốn truyền tải như “Gap” (gấp).

2. Các cách đăng kí, cài đặt dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel

Các bước đăng kí dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel

Nếu muốn đăng kí dịch vụ đề nghị gọi lại của Viettel, rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp

- Nếu muốn tên bạn (người yêu cầu gọi lại) không hiện kèm:

Số điện thoại được yêu cầu gọi lại gửi 9119

Ví dụ: Bạn đang muốn yêu cầu số thuê bao 0964576078 gọi lại cho mình thì nhắn tin: 0964576078 gửi 9119

- Nếu bạn muốn tên mình hiện kèm hoặc thay bằng nội dung khác

[Số điện thoại được đề nghị gọi lại]  [Nội dung tin nhắn] gửi 9119

Ví dụ: bạn đang muốn yêu cầu số thuê bao 0964576078 gọi lại cho mình và gửi kèm tên mình hoặc nhắn thêm nội dung thì nhắn tin: 

0964576078 Thuylinh gửi 9119 (Thuylinh - Thùy Linh: tên người yêu cầu gọi lại)

0964576078 Dongtiendien gửi 9119 (Dongtiendien - Đóng tiền điện)

Chú ý

- Mọi tin nhắn đăng kí là hoàn toàn miễn phí (do thuê bao của bạn hiện tại không đủ khả năng để trả phí)

- Tên người đề nghị gọi lại Viettel và Nội dung phải viết liền, không dấu, không vượt quá 20 kí tự.

Mua thẻ game online trực tuyến

3. Những lưu ý khi đăng kí dịch vụ yêu cầu gọi lại của Viettel

Những lưu ý khi đăng kí dịch vụ yêu cầu gọi lại của Viettel

3.1. Điều kiện đăng kí dịch vụ

- Số điện thoại của bạn là thuê bao trả trước.

- Thuê bao của bạn vẫn đang hoạt động bình thường, vẫn nghe gọi được cả 2 chiều, không bị khóa.

- Tài khoản của bạn dưới 1.000 đồng, không đủ để nhắn tin hay gọi tới số điện thoại khác.

3.2. Một số lưu ý khác

- Thuê bao nhận được đề nghị gọi lại Viettel có thể đang dùng dịch vụ của nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,... không yêu cầu đó là số nội mạng hay ngoại mạng.

- Dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

- Mỗi thuê bao chỉ được gửi yêu cầu gọi lại cho các thuê bao khác tối đa 3 lần. Sau 3 lần, bạn phải nạp thẻ nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ vào lần sau. 

- Số lần đề nghị gọi lại của tháng này nếu còn dư sẽ không được cộng dồn vào những tháng tiếp theo. Chẳng hạn: tháng này bạn mới dùng một lần yêu cầu gọi lại, tức là bạn còn hai lần nữa để yêu cầu gọi. Nhưng hết tháng đó mà bạn vẫn chưa dùng hai lần yêu cầu kia thì vào tháng sau, bạ vẫn chỉ được phép yêu cầu gọi lại ba lần chứ không phải năm lần.

- Số thuê bao mà bạn muốn gọi chưa chắc sẽ gọi lại ngay cho bạn vì điều đó tùy thuộc vào chủ nhân của chúng có đọc tin nhắn hay chưa, hoặc muốn gọi lại hay không. Dịch vụ này không cung cấp chế độ tự động kích hoạt tính năng gọi lại cho các thuê bao được yêu cầu.

- Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ này, hãy gọi đến tổng đài Viettel 198, nghe và làm theo hướng dẫn hoặc đến các cửa hàng/chi nhánh giao dịch của Viettel để được giải thích và tư vấn kĩ càng hơn. 

Vậy là vừa rồi, banthe24h.vn đã hướng dẫn cho bạn chi tiết, cụ thể cách cài đặt, đăng kí dịch vụ yêu cầu gọi lại của Viettel. Vì dịch vụ này không tốn bất kì chi phí nào nên bạn hãy biết tận dụng cơ hội này mà đăng kí dịch vụ ngay nhé. Đây sẽ là một biện pháp kịp thời giúp giải nguy bạn trong những tình huống cần thiết hoặc khẩn cấp đấy.