Mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng [ KHÔNG THỂ BỎ LỠ ]

27/11/2020 • 06:59:55 AM

Một trong những giải pháp được ưa chuộng hiện nay giúp cứu cánh các tình huống mà khách hàng lười di chuyển hay đang muốn nạp thẻ điện thoại nhưng lại không có sẵn tiền mặt ở trong ví, đó chính là mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng.

1. Thế nào là mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng 

1.1. Thẻ điện thoại là gì? 

1.1.1. Khái niệm

Ngày nay, những chiếc điện thoại đã trở thành một vật bất di bất dịch luôn gắn liền với con người dù bất cứ đâu. Họ dùng nó để nghe gọi, giải trí hay thực hiện các giao dịch khác,... Tuy nhiên, một chiếc điện thoại muốn thực hiện được các dịch vụ liên quan tới tiền đều cần tới thẻ điện thoại. Vậy, thẻ điện thoại là gì mà cần thiết tới như vậy?
Thẻ điện thoại (hay phonecard) là một loại thẻ nhựa có kích thước như một thẻ tín dụng, dùng để trả tiền các dịch vụ điện thoại. Nó được biết tới như một loại thẻ nhớ từ xa có mã PIN liên kết trực tiếp với một tài khoản điện thoại mặt đất cụ thể. Tuy nhiên, việc nắm giữ một chiếc thẻ điện thoại trong tay là không cần thiết khi bạn đã nhớ được số điện thoại và mã PIN.
 

1.1.2. Phân loại thẻ

Cũng giống như các loại thẻ khác, thẻ điện thoại cũng bao gồm rất nhiều loại và được chia theo nhiều cách thức khác nhau.
 • Phân loại theo hình thức: Thẻ điện thoại bao gồm hai loại là thẻ cào vật lý (thẻ cào giấy) và thẻ online. 
 • Phân loại theo mệnh giá: Tùy thuộc vào loại thẻ cào giấy hay thẻ online đều có nhiều mệnh giá khác nhau. Nhìn chung các mệnh giá phổ biến ở cả hai loại thẻ là: 10.000 VND, 20.000 VND, 50.000 VND, 100.000 VND, 200.000 VND và 500.000 VND. Tuy nhiên, ở thẻ online có các mệnh giá cụ thể hơn để người dùng lựa chọn như 30.000 VND, 300.000 VND và 1.000.000 VND (riêng với thẻ Viettel).
 • Phân loại theo các nhà mạng: Hiện nay, tại Việt Nam có các nhà mạng đang hoạt động đó là Viettel, Vinaphone, Mobifone, Gmobile và Vietnamobile. Mỗi nhà mạng di động đều phát hành các loại thẻ điện thoại riêng.
Khách hàng có thể mua hai loại thẻ này tại rất nhiều địa điểm như các đại lý phân phối thẻ điện thoại, nhưng tiện lợi hơn cả có thể mua và thanh toán trực tiếp trên các website bán thẻ điện thoại như Banthe24h. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí nhờ các chiết khấu cao, đồng thời không phải đi lại. Mặt khác, khách hàng có thể mua thẻ điện thoại dễ dàng hơn qua tài khoản ngân hàng bằng các ứng dụng “hot” hiện nay.
Mua thẻ điện thoại
 
 

1.2. Tài khoản ngân hàng là gì? 

- Khái niệm: Tài khoản ngân hàng là một dạng tài sản tại ngân hàng, cho phép khách hàng gửi tiền vào tài khoản để thực hiện các giao dịch như tiết kiệm tiền hay thanh toán các dịch vụ. Tài khoản ngân hàng được coi như một “két sắt” vô hình và được bảo đảm tuyệt đối an toàn cho bạn, có điều nó giúp bạn sinh lời thêm.
- Một số ngân hàng phổ biến hiện nay: trong thời đại kinh tế phát triển như ngày nay, có rất nhiều các ngân hàng đua nhau mọc lên, thậm chí là mở rộng quy mô với vô vàn các chi nhánh lớn nhỏ khắp các tỉnh thành. Một số ngân hàng mà chúng ta vẫn hay biết tới như BIDV, Vietcombank, Agribank, Vietinbank, Bắc Á bank, Techcombank,...
- Các tài khoản ngân hàng hiện nay thường liên kết với các dịch vụ online, phổ biến như shopping online hay để book vé máy bay (Vietnam airlines, Bamboo airway, Vietjet air,...), đặt phòng khách sạn online, các tour du lịch, ví điện tử,... Đặc biệt, tài khoản ngân hàng còn được dùng để mua thẻ cào. Tính năng mua thẻ cào giúp người dùng có thể dễ dàng nhanh chóng có cho mình mã thẻ điện thoại. Điều này mang lại sự tiện lợi, thoải mái và hữu dụng cho người dùng khi mà chỉ cần ở tại chỗ và thao tác chỉ trong vài giây đã có thể có được một chiếc mã thẻ điện thoại.
 

1.3. Các hình hình thức mua thẻ điện thoại

1.3.1. Mua trực tiếp

Mua trực tiếp lâu nay luôn là cách thông thường và phổ biến nhất đối với mọi khách hàng bởi khách hàng luôn tin vào những thứ trực tiếp trước mắt, hoặc chưa tiếp xúc với các ứng dụng sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán tiền thẻ điện thoại. Đây cũng là cách mua thẻ điện thoại dành cho những khách hàng sử dụng điện thoại bàn phím, không tải được các ứng dụng hay chưa có thẻ ngân hàng thì vẫn có thể mua thẻ điện thoại trực tiếp tại các đại lý bán thẻ.
Tuy nhiên, hiện nay có tới 90% khách hàng đều sử dụng các loại smartphone cảm ứng và phần lớn đều có tài khoản ngân hàng. Do đó, việc mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện hơn cả.
 

1.3.2. Mua online bằng tài khoản ngân hàng

Thay vì mua thẻ điện thoại trực tiếp tại các quầy hàng hay đại lý phân phối thẻ cào thì khách hàng hiện có thể mua tại chỗ thông qua tài khoản ngân hàng. Thế giới đã và đang bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0, việc thanh toán tại chỗ và bất kì đâu, bất kì lúc nào được ưa chuộng hơn cả và dần trở nên phổ biến hơn trên khắp toàn quốc. 
 
Việc mua thẻ điện thoại online bằng tài khoản ngân hàng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng bởi các ưu điểm của nó:
 • Khách hàng sẽ có ngay mã thẻ điện thoại nhanh chóng, chỉ sau vài phút khi giao dịch trên Banthe24h.vn được xác nhận thành công.
 • Khách hàng khi mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng sẽ tiết kiệm được thời gian cho bản thân, không mất công di chuyển đi lại để mua trực tiếp tại các cửa hàng bán thẻ cào.
 • Khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí tài chính vì các chương trình áp dụng mức chiết khấu hợp lý trên các website như Banthe24h.vn.
 • Hình thức mua thẻ điện thoại qua tài khoản ngân hàng là một trong những hình thức giao dịch online có tính bảo mật cao cho người dùng, nhằm bảo vệ tuyệt đối thông tin tài khoản cho khách hàng.
 • Mặt khác, khách hàng mua thẻ sẽ phòng tránh được những rủi ro, bất cập khi sử dụng tiền mặt để mua thẻ điện thoại như bị đánh rơi, bị cướp, bị nát,...

2. Một số cách mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng

2.1. Mua thẻ điện thoại thông qua internet banking của ngân hàng

Mỗi ngân hàng ngày nay ngoài việc giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh thì đã có những ứng dụng nhất định để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch qua đó nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và đỡ mất công đi lại như chuyển khoản, mua thẻ điện thoại, nạp thẻ,... Tất cả các giao dịch này đều được thực hiện thông qua ứng dụng có tên Internet Banking.
Tùy thuộc ngân hàng mà các cách đăng nhập khác nhau nhưng nhìn chung để có thể mua thẻ điện thoại bằng Internet Banking thì thực hiện các thao tác sau:
Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking của ngân hàng bạn đang dùng về điện thoại hoặc truy cập lên trang chủ của ngân hàng, vào mục Tên ngân hàng online.
Bước 2: Đăng nhập tài khoản. Sau khi đăng nhập nên đổi lại password để đảm bảo tính bảo mật. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng kí ngay.
Bước 3: Truy cập vào mục Mua thẻ trên ứng dụng Internet Banking và chọn mua thẻ điện thoại.
 
 

2.2. Mua thẻ điện thoại thông qua ứng dụng liên kết với ngân hàng 

Bên cạnh ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn mua thẻ điện thoại trên các ứng dụng di động mua sắm hay ví điện tử liên kết trực tiếp tới ngân hàng như Momo, Zalopay, Ví Việt, Vimo,... 
Tại các ứng dụng này, bạn vẫn có thể thực hiện được toàn bộ các giao dịch khác cũng như có cơ hội mua sắm và tiêu dùng cho bản thân. Một ưu điểm lợi thế là khi khách hàng sử dụng các ứng dụng này để mua thẻ điện thoại sẽ được hưởng các mức chiết khấu phù hợp. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho bản thân mình.
Việc mua thẻ điện thoại qua các ứng dụng online này luôn mang lại cho người dùng những lợi ích tối ưu nhất và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, nó trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Để có thể thực hiện được việc mua thẻ điện thoại, các bạn thực hiện thao tác như trên ứng dụng Internet Banking, có điều các ứng dụng này cần được sử dụng trên điện thoại và cần phải tải về.
 

3. Mua thẻ điện thoại tại website bán thẻ liên kết với ngân hàng

3.1. Website bán thẻ liên kết với ngân hàng như thế nào?

Các website mua bán thẻ online hiện nay hầu như đều thanh toán bằng tài khoản ngân hàng để dễ giao dịch cũng như khách hàng không cần phải mất công di chuyển tới tận trụ sở nơi công ty làm việc. Do đó, các website luôn liên kết với các ngân hàng.
Việc mua bán thẻ điện thoại trên các website, khách hàng cần có tài khoản ngân hàng được đăng nhập để có thể chi trả ngay sau khi lựa chọn giao dịch. Một số cổng thanh toán online phải kể tới như Onepay, Paypal, Ngân Lượng,... Các cổng thanh toán này sẽ nhận được giao dịch từ chủ thẻ trên các website, sau đó chuyển tới các ngân hàng thanh toán. Các cổng thanh toán sẽ liên kết với tổ chức thẻ quốc tế, tới các ngân hàng phát hành. Sau một quá trình như vậy, chủ thẻ sẽ nhận được mã thẻ điện thoại ngay trong vài phút, thậm chí là vài giây.
 

3.2. Một số ngân hàng liên kết với banthe24h.vn 

Banthe24h.vn là một website chuyên cung cấp các loại thẻ như thẻ điện thoại, thẻ game, hay các giao dịch như nạp tiền điện thoại, nạp tiền,... với các mức chiết khấu vô cùng cao và hợp lý cho khách hàng.
Thẻ game
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Banthe24h.vn đã liên kết với tất cả các ngân hàng hiện đang hoạt động tại Việt Nam để khách hàng có thể tiếp cận, chọn lựa, và mua thẻ, mua card bằng tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Trong đó, dịch vụ mua thẻ điện thoại online bằng ngân hàng Vpbank được nhiều khách hàng sử dụng và tin tưởng nhất bởi các giao dịch tại đây diễn ra khá an toàn và nhanh gọn lẹ. 
 

3.3. Chiết khấu từ việc mua thẻ qua tài khoản ngân hàng của banthe24h.vn

Mua thẻ điện thoại tại website Banthe24h.vn là một sự lựa chọn sáng suốt của bạn không chỉ bởi tính nhanh chóng, an toàn, tiện lợi mà còn bởi các mức chiết khấu vô cùng có lợi cho khách hàng, giúp họ giảm được một khoản chi phí tài chính khi mua thẻ.
 
Đối với từng nhà mạng mà có mức chiết khấu khác nhau
 • Đối với nhà mạng Viettel, mức chiết khấu là 0,5% và 2,5% tùy mệnh giá thẻ.
 • Đối với nhà mạng Mobiphone, mức chiết khấu là 1,5% và 3,5% tùy mệnh giá thẻ.
 • Đối với nhà mạng Vinaphone, mức chiết khấu là 1,5% và 3,5% tùy mệnh giá thẻ.
 • Đối với nhà mạng VietNammobile, mức chiết khấu là 3% và 5% tùy mệnh giá thẻ.
 
Thông tin chi tiết cho từng mệnh giá thẻ với mức chiết khấu khác nhau, bạn có thể truy cập website Banthe24h.vn để có thể lựa chọn hợp lý và chính xác nhất. Tại đây, chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất về tất cả các loại nhà mạng với mức thẻ và các mức chiết khấu có lợi cho người dùng.
 
 

3.4. Các bước mua thẻ qua tài khoản ngân hàng ở banthe24h.vn

Điều đầu tiên cần phải có chính là thẻ ATM và thẻ ngân hàng, sau đó bạn phải đăng kí dịch vụ Internet Banking để có thể thực hiện được giao dịch. Như vậy, bạn mới có thể mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng tại website Banthe24h.vn
 
Mua thẻ điện thoại tại website Banthe24h.vn không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước vô cùng đơn giản sau:
 • Bước 1: Truy cập trang web Banthe24h.vn. Tại đó, bạn cho mình dịch vụ Mua thẻ điện thoại và điền đầy đủ thông tin chính xác nhất như được yêu cầu (mệnh giá, nhà cung cấp, số lượng....)
 • Bước 2: Bạn chọn lựa phương thức thanh toán giao dịch bằng ATM ngân hàng bạn mong muốn như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, VPbank,... và ấn vào mua ngay sau khi hoàn thành hết thông tin.
Sau khi xác nhận thông tin đã lựa chọn và điền, bạn sẽ được gửi mã điện thoại tới và nạp thẻ điện thoại. Thao tác vô cùng đơn giản và nhanh gọn, phải không nào? Việc mua thẻ điện thoại trên các ứng dụng hay website Banthe24h.vn giờ dần đã trở nên thông dụng và được ưa chuộng hơn cả bởi tính năng nhanh chóng, giản đơn, bảo mật an toàn và không phải đi lại, tránh được rất nhiều rủi ro.
>>> Xem thêm: Mua thẻ điện thoại bằng thẻ ATM
 
Trên đây là những thông tin cần thiết và hữu dụng về việc mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng dành cho bạn. Hy vọng thói quen mua thẻ điện thoại trực tiếp sẽ thay đổi khi biết tới những ứng dụng hay trang web tiện lợi này để tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi. Website Banthe24h.vn luôn là người đồng hành cùng bạn trong việc mua các loại thẻ cần thiết với sự kết nối với tất cả các ngân hàng Việt Nam.
Chúc bạn một ngày vui vẻ!