Ngày nay, có rất nhiều các dòng game phổ biến ở nhiều thể loại khác nhau, thu hút đông đảo sự quan tâm của các gamer, có thể kể đến như: LOL – Liên minh huyền thoại, FreeFire, đánh bài, đánh cờ,… Không có đông đảo lượng người chơi như các game bắn súng, nhập vai,… nhưng game qua sông iq là dòng game vô cùng được yêu thích, bởi những giá trị mà nó đem lại.

1. Thông tin về game qua sông iq

Thông tin về game qua sông iq

Game qua sông iq là một dòng game được phát triển bởi người Việt, là dòng game kiểm tra, thử thách IQ lâu đời nhất, được nhiều gamer yêu thích vì độ khó mà game mang lại.

Để có thể vượt qua được các vòng, người chơi sẽ phải vận dụng khả năng tính toán, tư duy logic và sử dụng thời gian một cách hợp lý, hiệu quả. Nó sẽ khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu chơi, nhưng sau mỗi lần giải đố thành công, người chơi sẽ cảm thấy tự hào, thỏa mãn với chính bản thân mình; kích thích người chơi tiến vào các vòng đấu bên trong.

Game phù hợp với mọi đối tượng tham gia, từ các bạn thiếu nhi mầm non, sinh viên, người đi làm hay các bác đã về hưu,… chỉ cần có sở thích muốn giải đáp toàn bộ các câu đố thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện tham gia.

Mua thẻ điện thoại trực tuyến

Thông tin về game qua sông iq

Tuy nhiên, vì là dòng game thử thách IQ, nên cấp độ qua các vòng sẽ tăng lên đáng kể, người chơi phải thật sự hứng thú, kiên trì mới có thể vượt qua các rào cản khó khăn mà trò chơi đưa ra.

Game có thể chơi trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau như windows, ios, android,… giúp bạn có thể mở trò chơi ra để suy nghĩ tại bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào.

Được đánh giá là một trong những dòng game sáng tạo, đem lại nhiều giá trị hữu ích; một trong những trò chơi giúp phát triển trí thông minh tốt nhất.

2. Một số nhiệm vụ cụ thể trong game qua sông iq

Một số nhiệm vụ cụ thể trong game qua sông iq

Khi chơi game, bạn chỉ cần lưu ý hai phím bấm. Với phím GO (hiển thị ngay trên màn hình), sẽ giúp xác nhận bạn đã sẵn sàng để chơi, bắt đầu lên thuyền và đưa người qua sông; nếu trong quá trình chơi mà bạn quên mất luật chơi hay không biết nên làm gì, hãy nhấn nút Help.

 Ngoài ra, game còn có thêm phần chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh. Nếu bạn đang muốn vừa rèn luyện trí não, vừa trau dồi tiếng anh, thì dòng game này chính là sản phẩm thích hợp dành đến bạn.

Xem thêm: Brain dots game - Tựa game hách não kinh điển dành cho mobile

2.1. Nhiệm vụ số 1

Cụ thể tại nhiệm vụ số 1 của game: hãy giúp người đàn ông lái thuyền di chuyển đàn sói, cừu và bắp qua sông. Luật chơi: mỗi lần di chuyển, chỉ được mang duy nhất 1 món đồ hoặc 1 con vật sang. Khi không có người đàn ông ở gần, đàn sói sẽ ăn thịt bọn cừu và cừu sẽ ăn bắp cải. Nhiệm vụ của bạn: di chuyển sói, cừu, bắp cải sang bên kia bờ sông thành công.

Mua thẻ game trực tuyến

Một số nhiệm vụ cụ thể trong game qua sông iq

Hướng dẫn cách chơi: Để có thể mang tất cả 3 bọn chúng qua sông, đầu tiên, chúng ta phải di chuyển cừu sang đó; sau đó quay về và chuyển bắp cải sang. Lần này, khi quay về, bạn phải mang theo cừu về.

Khi đưa cừu về, bạn tiếp tục mang sói sang bờ sông bên kia và để cùng bắp cải. Cuối cùng, quay về và đưa nốt cừu sang. Vậy là đã hoàn thành vòng một.

2.2. Nhiệm vụ số 2

Nhiệm vụ số 2: Hãy giúp 3 nhà sư truyền giáo và 3 kẻ giết người đi qua bên kia của hồ nước. Luật chơi: nếu ở trên bờ, số lượng nhà truyền giáo ít hơn số lượng kẻ giết người, nhà truyền giáo sẽ bị thiệt mạng.

Một số nhiệm vụ cụ thể trong game qua sông iq

Hướng dẫn cách chơi: tại vòng 2, mức độ khó đã tăng lên đáng kể so với vòng đầu tiên.

Vì không giới hạn về số lượng người chuyển sang, đầu tiên, chúng ta sẽ chuyển 2 kẻ giết người sang, sau đó trên đường về, chúng ta sẽ mang theo 1 kẻ giết người về.

Tiếp tục, đưa 2 kẻ giết người sang sông, rồi lại cho một kẻ giết người về, đồng thời cho 2 nhà truyền giáo cùng di chuyển sang. Lần này, chúng ta phải mang 1 kẻ giết người và 1 nhà truyền giáo về.

Chuyển 2 nhà truyền giáo sang và mang 1 kẻ giết người về. Chuyển 2 kẻ giết người sang rồi mang một kẻ giết người về. Cuối cùng, đưa nốt hai kẻ giết người còn lại sang, thế là hoàn thành.

Nạp tiền điện thoại trực tuyến

Một số nhiệm vụ cụ thể trong game qua sông iq

2.3. Nhiệm vụ số 3

Cuối cùng, nhiệm vụ của vòng 3: Một gia đình 5 thành viên đang muốn di chuyển qua sông. Tuy nhiên, thuyền chỉ chở tối đa được 2 người. Thời gian đi của từng thành viên trong gia đình là 1s, 3s, 6s, 8s, và 12s. Nếu 2 người cùng đi sang sông trong một lần, thuyền sẽ di chuyển với tốc độ của người chậm hơn. Lưu ý, cả nhà chỉ có 30s để di chuyển sang sông.

Hướng dẫn cách chơi: đầu tiên, chúng ta sẽ di chuyển hai thành viên có tốc độ là 1s và 6s qua sông, sau đó mang thành viên 1s quay trở về. Hiện tại đã hết 7s.

Một số nhiệm vụ cụ thể trong game qua sông iq

Tiếp đến, mang hai thành viên 1s và 3s qua, sau đó đem thành viên 3s về. Hết 13s.Tiếp tục di chuyển hai thành viên có tốc độ 8s và 12s qua, sau đó mang người 1s trở về. Hiện đang hết 26s.

Cuối cùng, di chuyển hai thành viên 1s và 3s qua. Tổng hết 30s. Hoàn thành vòng 3.

2.4. Nhiệm vụ số 4

 Nhiệm vụ vòng 4: Vào một ngày chủ nhật đẹp trời, ba gia đình (gồm 3 nam và 3 nữ) rủ nhau đi công viên chơi picnic. Họ có nhiệm vụ phải dùng thuyền để vượt qua con sông, trong đó thuyền chỉ chở được 2 người. Lưu ý, các anh chồng không cho phép vợ mình ở với người đàn ông khác mà không có sự xuất hiện của mình tại đó.

Hướng dẫn cách chơi: Để có thể giải câu đố này, chúng ta sẽ dùng ký hiệu để đánh dấu 3 cặp vợ chồng đó, lần lượt là: cặp 1, cặp 2, cặp 3.

Đổi thẻ điện thoại ra tiền mặt

Một số nhiệm vụ cụ thể trong game qua sông iq

Lần đầu tiên di chuyển, chúng ta sẽ mang vợ 1 và vợ 2 qua sông; sau đó mang vợ 1 quay lại. Tiếp đến, mang vợ 1 và vợ 3 qua sông, sau đó vợ 1 quay lại.

Tiếp đến, chồng 2 và chồng 3 sẽ cùng nhau qua sông; lần này hai vợ chồng số 2 sẽ quay lại. Chồng 2 mang chồng 1 qua sông, lúc này cả 3 ông chồng đều đã qua sông.

Cuối cùng, vợ 3 sẽ quay lại, lần lượt đón vợ 1, vợ 2. Vậy là hoàn thành nhiệm vụ số 4 của trò chơi.  

2.5. Nhiệm vụ số 5

Một số nhiệm vụ cụ thể trong game qua sông iq

Nhiệm vụ vòng 5: có 6 con ếch và 7 cái cây, hãy đổi chỗ 6 con ếch. Lưu ý, 2 con ếch không được phép dùng chung 1 cái cây, con ếch không thể di chuyển lùi và khoảng cách xa nhất mà nó có thể nhảy là 2 cái cây (các con ếch được đánh dấu bằng các màu khác nhau).

Hướng dẫn cách chơi: đầu tiên, hãy di chuyển ếch xanh từ cây 3 sang cây 4, đồng thời, di chuyển ếch vàng từ cây 5 sang cây 3.

Tiếp tục, đưa lần lượt ếch 6 sang cây 5, ếch 4 sang cây 6, ếch 2 sang cây 4, ếch 1 sang cây hai và ếch 3 sang cây 1.

Một số nhiệm vụ cụ thể trong game qua sông iq

Sau đó, di chuyển tiếp ếch 5 sang cây 3, ếch 7 sang cây 5, ếch 6 sang cây 7, ếch 4 sang cây 6, ếch 2 sang cây 4, ếch 3 sang cây 2, ếch 5 sang cây 3, cuối cùng chuyển ếch 4 sang cây 5 và kết thúc vòng 5.

Game có rất nhiều các câu hỏi phía sau, càng lên cao, độ khó càng tăng dần; trên đây là một số câu hỏi mở đầu, banthe24h.vn muốn giới thiệu đến bạn, mong bạn có được sự hình dung nhất định về game qua sông iq. Bạn đã nắm bắt được cơ bản chưa? Nếu rồi thì còn chờ gì nữa mà không tải game về ngay và thử xem bạn có thể giải đố được bao nhiêu câu nào!

Xem thêm: Khám phá ngay tựa game kẹo ngọt - game Candy Crush Soda Saga

Brain out - Khám phá IQ với những màn đấu siêu hack não hiếm có

Brain out - Khám phá IQ với những màn đấu siêu hack não hiếm có, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Brain out

Thể loại game

Hỗ trợ thanh toán mua thẻ